Sau vài ngày nắng nóng, miền Bắc dự kiến chuẩn bị đón đợt mưa mới khá to có thể gây ngập như những cơn mưa vừa qua.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo từ đêm 5 đến 10/6, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Ngày 11 đến 13/6, mưa giảm, khu vực có mưa rào và dông, vùng núi vài nơi có mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó khu vực Trung Bộ từ ngày 6 đến 13/6, ở các tỉnh Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 6 đến 10/6 chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to.

Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông, vài nơi có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong tháng 6, cơ quan khí tượng cho biết nắng nóng tăng dần tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, tuy nhiên lượng mưa tại đây lại cao hơn nhiều năm. Phía Nam, gió mùa Tây Nam hoạt động đều hơn với cường độ trung bình đến mạnh, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ xuất hiện nhiều ngày mưa rào và dông.

Trong tháng, có khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên khu vực Biển Đông.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 4/6:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng Lai Châu – Điện Biên có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng Sơn La – Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng. Gió nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng trung du và đồng bằng 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Hà Nội: Có mây, chiều tối và đêm khả năng có mưa rào và giông, ngày nắng nóng. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Có thể bạn quan tâm: