Chính phủ Áo đã tài trợ máy chữa ung thư hiện đại cho bệnh viện Chợ Rẫy được áp dụng cho toàn miền Nam.

Ngày 4/4, Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào khánh thành hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng hiện đại nhất trong việc điều trị ung thư cho bệnh nhân, theo Zing.

Theo PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, hệ thống máy VERSA HD được viện trợ từ dự án của Chính phủ Áo cho Việt Nam, nhằm xây dựng Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy thành trung tâm điều trị ung thư hàng đầu của cả nước. Trang thiết bị này đa số được ứng dụng cho các bệnh lý về ung thư được chỉ định xạ trị như ung thư gan, phổi, dạ dày, đại trực tràng, vú…

Hệ thống gia tốc xạ trị – xạ phẫu đa năng lượng hiện đại nhất trong việc điều trị ung thư cho bệnh nhân được Chính phủ Áo tài trợ. (Ảnh: Zing)

Để chuẩn bị làm chủ công nghệ mới, năm 2017, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử 14 cán bộ đi đào tạo tại Australia và châu Âu. Cán bộ Trung tâm Ung bướu còn còn được đào tạo liên tục bởi các chuyên gia nước ngoài, các giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực xạ trị đến từ Đại học Leipzig (Đức).

Máy xạ trị hiện đại sẽ mở ra nhiều cơ hội chữa trị cho bệnh nhân ung thư. (Ảnh: Zing)

Được biết, mỗi năm Việt Nam có trên 94.000 ca tử vong do ung thư, gấp hơn 9 lần số người chết vì tai nạn giao thông.

Phần lớn bệnh nhân phát hiện bệnh khá trễ. Dự kiến số người mắc ung thư của Việt Nam vượt qua 189.000 người vào năm 2020.

Liên quan tới bệnh ung thư nan y, một tín hiệu đáng mừng thời gian qua có nhiều người trên thế giới đã thoát khỏi “án tử” sau khi tập luyện môn khí công cổ truyền Pháp Luân Công. Môn khí công hiện đang được ưa chuộng và truyền rộng hơn 114 quốc gia.

Các học viên Pháp Luân Công đang luyện các bài tập tại Công viên Yên Sở, Hà Nội. (Ảnh: DKN)

Kết quả nghiên cứu chuyên gia y tế thế giới gần 99,1% phục hồi sức khỏe, 85% bỏ được thói quen không lành mạnh nhờ tập Pháp Luân Công

Trong khuôn khổ của hội nghị chuyên ngành Ung thư tổ chức ở Chicago (Mỹ), Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đã cho công bố báo cáo nghiên cứu đưa ra kết luận rằng tập luyện Pháp Luân Công có khả năng kéo dài sự sống cho người mắc bệnh ung thư.

Hội nghị có sự tham dự của hơn 30.000 chuyên gia ung thư khắp thế giới đã được tiếp cận với nghiên cứu chứng minh sự kỳ diệu của Pháp Luân Công, môn tu luyện khí công Phật gia với những động tác thiền định tĩnh tâm, có khả năng giúp người tập Pháp Luân Công kéo dài sự sống sau khi được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư.

>>Không xạ trị, không hóa chất, không phẫu thuật mà khỏi ung thư, giới y học chấn động!

Đồng tác giả nghiên cứu làm việc tại Novartis, Thạc sĩ Y khoa Đồng Vũ Hồng nói với truyền thông quốc tế trong cuộc phỏng vấn rằng, những bệnh nhân ung thư sau khi khỏi bệnh không chỉ cải thiện sức khỏe mà còn “cải biến về tinh thần và tính cách, phấn chấn và lạc quan hơn. Họ luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực và đối đãi mọi việc từ bi hơn”.

Theo bác sĩ Đồng, mặc dù Pháp Luân Công không được áp dụng làm biện pháp điều trị ung thư, nhưng thực tế rất nhiều trường hợp đã chứng minh rằng tập Pháp Luân Công khỏi ung thư, vốn là căn bệnh mà y học hiện đại vẫn phải đầu hàng.

Khỏi bệпh ung thư νú, sỏi mật, thoái hóa đốt sống nhờ tập luyện Pháp Luân Công

Mạnh Tiến