Một sự cố hi hữu vừa xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất (Tp.HCM) khi chiếc Airbus 320 của Jetstar Pacific đáp xuống đường băng và được lệnh lăn vào bãi đỗ thì phát hiện dưới đất có người đi bộ cắt ngang qua đầu máy bay.

Theo Người Lao Động, ngày 2/4, tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất vừa xảy ra trường hợp vi phạm hành chính do nhân viên sân bay thực hiện nhiệm vụ không đúng quy trình, ảnh hưởng đến hoạt động khai thác bay tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Ngày 22/3, chuyến bay mang số hiệu BL264 của Jetstar Pacific từ Phú Quốc về Tp.HCM sau khi hạ cánh được lệnh lăn vào sân đỗ 55. Tuy nhiên, trong quá trình lăn, máy bay gặp phải “chướng ngại” là người đi bộ.

Người này đang di chuyển trên đường công vụ A8, hướng từ bến đỗ máy bay số 57 sang bến đỗ máy bay số 60, cắt ngang qua đầu máy bay. Phi công đã cho máy bay dừng lăn để tránh người đi bộ đề phòng nguy cơ xảy ra va chạm, sau khi đảm bảo an toàn mới tiếp tục di chuyển vào bến đỗ số 55.

Người đi bộ là anh N.Đ.B (35 tuổi) nhân viên lái xe sân bay. Sự việc bị lập biên bản để xử lý theo đúng quy định.

Nhà chức trách hàng không đánh giá, sự cố chưa uy hiếp đến an toàn hàng không. Tuy nhiên, anh N.Đ.B thực hiện không đúng quy trình công việc, không phối hợp hoạt động làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng không dân dụng. Do đó, Cảng vụ Hàng không Miền Nam ra quyết định xử phạt nhân viên vi phạm này mức phạt tiền 4 triệu đồng, theo Dân Trí.

Mới đây, tại Cảng Hàng không Điện Biên, lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện 2 vụ việc người ngoài vượt hàng rào an ninh và xâm nhập trái phép vào khu bay. Lực lượng an ninh không khống chế được đối tượng nên không xác định được động cơ, mục đích của việc xâm nhập trái phép.

Đầu tháng 3, tổ bay VN1265 có hành trình đi từ Vinh đi Tp.HCM phát hiện có một người lên tàu bay nhưng không có thẻ hành khách.

Vị khách này là sinh viên Đại học Vinh (21 tuổi, ở Tp.Vinh). Nam sinh viên này đang trong thời gian được nhà trường cho nghỉ học để điều trị bệnh tâm thần.

Thanh Thanh