Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific từ TP. HCM đi Thanh Hóa đã phải hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) vì phát hiện lỗi hệ thống điện tử.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, ngày 10/11, chuyến bay số hiệu BL564 của hãng Jetstar Pacific cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM) đi Thanh Hóa bất ngờ hạ cánh ở sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Lý do thay đổi lịch trình chuyến bay là do khi di chuyển, phi công phát hiện lỗi hệ thống điện tử nên máy bay chuyển hướng, hạ cánh ở Nội Bài để kiểm tra, sửa chữa.

Phía sân bay Nội Bài xác nhận, máy bay này đã hạ cánh để sửa chữa và trưa cùng ngày đã cất cánh từ Hà Nội đi Thanh Hóa.

Cũng trong ngày 11/10, một chuyến bay khác của hãng hàng không này từ Chu Lai (Quảng Nam) đi TP. HCM bị trễ khoảng 7 tiếng vì máy bay bị cắt lốp do vật ngoại lai.

may bay di thanh hoa nhung ha canh xuong noi bai vi loi ky thuat
Các hành khách trên chuyến bay VJ982 của Vietjet đi Busan chờ đợi tại sân bay quốc tế Hong Kong sau khi máy bay phải hạ cánh khẩn cấp. (Ảnh: Zing)

Trước đó, rạng sáng 30/10, chuyến bay của hãng hàng không Vietjet Air hành trình từ Hà Nội đi Busan (Hàn Quốc) phải hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Hong Kong do nhận báo lỗi kỹ thuật, theo Zing.

“Sau khi kiểm tra và xác định cảnh báo kỹ thuật là giả, tất cả các hành khách trên chuyến bay VJ982 đã tiếp tục hành trình từ sân bay Hong Kong và hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Gimhae (Busan, Hàn Quốc)”, đại diện hãng bay cho biết.

Hoàng Minh (Tổng hợp)