Nguyên nhân dẫn tới vụ phó giám đốc dùng súng tự chế bắn cấp trên rồi tự sát ở Bắc Giang là do bà giám đốc vay một số tiền lớn nhưng không chịu trả khiến ông Vinh tức giận nổ súng.

Theo CAND , kết quả điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ nổ súng có thể là do giữa bà Lương Thị Lan Anh – Giám đốc và ông Lương Thế Vinh – Phó Giám đốc có nợ nần tiền bạc.

Bà Lan Anh nợ ông Vinh một số tiền khá lớn, mặc dù có nguồn trả nhưng bà Anh không thanh khoản dẫn đến xảy ra mâu thuẫn.

Đến trưa 2/5, tại trụ sở Công ty Xây dựng Giang Ninh (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), ông Vinh đã dùng súng bắn trọng thương bà Lan Anh rồi tự tử.

Theo lời kể của một số nhân chứng, sáng 2/5, ông Vinh và bà Lan Anh có trao đổi riêng với nhau tại phòng làm việc trên tầng 2 của công ty. Một lát sau ông Vinh cầm khẩu súng từ phòng làm việc xuống trạm bê tông, còn bà Lan Anh theo sau với nhiều vết thương trên người và được lái xe đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang.

Mâu thuẫn tiền bạc, Phó Giám đốc nổ súng bắn cấp trên rồi tự sát
Khẩu súng tự chế do ông Vinh sử dụng bắn bà Lan Anh và tự sát. (Ảnh: ANTĐ)

Sau khi xuống khu trộn bê tông, ông Vinh quay lại phòng ăn chung chào mọi người rồi quay về phòng làm việc. Sau đó có tiếng súng nổ,i mọi người chạy ra thấy ông Vinh đang bước xuống cầu thang với một vết thương nơi ngực trái.

Ông Vinh được đưa đi cấp cứu ngay sau đó nhưng không qua khỏi vì vết thương quá nặng.

Mâu thuẫn tiền bạc, Phó Giám đốc nổ súng bắn cấp trên rồi tự sát
Phòng làm việc của ông Vinh. (Ảnh: CAND)

Theo Kiến Thức, Công ty cổ phần Bê tông Giang Ninh chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4/2017 với hơn 30 lao động. Công ty có khu nhà ở, nhà ăn riêng cho công nhân.

Ông Vinh là người gắn bó với Trạm từ khi khởi công xây dựng vào cuối năm 2016. Do có vợ và 3 con đều sống ở Quảng Ninh nên mỗi tháng ông Vinh chỉ đến công ty từ 1 đến 2 đợt, mỗi đợt từ 5 đến 7 ngày để quản lý và theo dõi tình hình sản xuất. Ông được cán bộ, công nhân đánh giá là người hòa đồng, thân thiện.

Bà Lương Thị Lan Anh tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, người chồng đầu đã qua đời, hiện đang sinh sống với người chồng thứ hai ở phường Hoàng Văn Thụ (Tp. Bắc Giang).

Hiện sức khỏe bà Lan Anh vẫn chưa ổn định vì nhiều vết thương. Nạn nhân bị tràn dịch và chảy máu màng phổi do có một viên đạn bắn xuyên vào phổi. Các bác sĩ vẫn theo dõi và chưa thể tiến hành phẫu thuật, theo SGGP.

Tùng Anh