Liên quan đến việc mặt cỏ sân cháy nhiều, không có độ xanh, gây lo ngại cho chất lượng trận đấu. Ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói: “Không phải vì thiếu kinh phí mà sân không được duy tu, bảo dưỡng. Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn thực hiện công việc này thường xuyên. Nhưng một tháng qua nắng ở Hà Nội không đủ, cỏ không quang hợp đủ nên không có được thảm xanh như mong muốn.

Theo báo VnExpress đưa tin, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF chi 800 triệu đồng để thuê SVĐ Mỹ Đình tổ chức trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại loạt trận thứ ba bảng B AFF Cup 2022 ngày 27/12. Hiện, mặt cỏ sân cháy nhiều, không có độ xanh, gây lo ngại cho chất lượng trận đấu.

Tuy nhiên, trả lời truyền thông sáng 26/12, ông Đặng Hà Việt Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nói, “Không phải vì thiếu kinh phí mà sân không được duy tu, bảo dưỡng.

Ban quản lý Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình vẫn thực hiện công việc này thường xuyên. Nhưng một tháng qua nắng ở Hà Nội không đủ, cỏ không quang hợp đủ nên không có được thảm xanh như mong muốn. Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á AFF đã kiểm tra, đánh giá sân đủ điều kiện thi đấu”.

Ảnh chụp màn hình báo Dân Việt.

Ông Việt cho biết châu Âu có hệ thống sưởi và mái che tránh sương, tuyết nên các mặt cỏ đẹp. Việt Nam không có những điều kiện này, dẫn tới việc mặt sân đẹp hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết.

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình trước đây trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch quản lý, được tự hoạch định thu chi. Đơn vị này dưới thời Giám đốc Cấn Văn Nghĩa có nhiều sai phạm, hiện nợ thuế hơn 800 tỷ đồng. Hiện, khu liên hợp đã được giao cho Tổng cục TDTT quản lý, nhưng không có khả năng chi trả thuế. Mỗi khi sân được cho thuê, khoản lớn sẽ phải dùng để trả nợ thuế, nhân viên đã giảm từ 200 người xuống hơn 90 người, và không đủ khả năng trả lương.

Ông Đặng Hà Việt mới tiếp quản Tổng cục TDTT từ năm 2021, khi Mỹ Đình đã rơi vào tình trạng không thể xử lý nợ.

Ông Hà cho hay, khu liên hợp từ trên 200 người, đến giờ còn trên 90 người.

Theo ton trên báo Tuổi Trẻ, HLV Park Hang Seo đã yêu cầu các cầu thủ chuẩn bị giày đinh sắt để chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 27/12.

Có thể bạn quan tâm: