Sáng 3/1, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã ra quyết định xử phạt hành chính ở mức cao nhất đối với một nam hành khách 36 tuổi có hành vi đánh tiếp viên của hãng hàng không Vietjet.

Theo quyết định, nam hành khách M.V.Đ. 36 tuổi, trú tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng đã bị phạt 15 triệu đồng vì hành hung tiếp viên hàng không.

Trước đó, ngày 29/12/2017, ông Đ. ngồi trên chuyến bay VJ693 của hãng hàng không Vietjet (ghế ngồi 6C) từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đi sân bay Liên Khương (Đà Lạt).

Tuy nhiên, khi lên máy bay, ông Đ. không ngồi đúng theo số đã ghi trên vé mà ngồi theo ý mình. Một nhân viên nam của đoàn bay đã nhắc nhở nhưng ông Đ. không hợp tác mà còn vung tay tát vào mặt tiếp viên.

Hành vi hành hung thành viên tổ bay của ông Đ. đã vi phạm quy định tại Điểm b, Khoản 6, Điều 24 Nghị định 147/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Vì vậy, sáng ngày 3/1, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính ở mức cao nhất – 15 triệu đối với ông Đ. vì hành vi hành hung tiếp viên hàng không.

Đức Huy