Theo luật sư Phạm Xuân Hải, sức khỏe Nguyễn Khắc Thủy đã khá hơn và ông sẽ chủ động đi thi hành án. Ngày 18/6, trên trại giam sẽ có người xuống đưa ông Thủy đi.

Theo Đất Việt, ngày 15/6, người dân khu đô thị Chí Linh (Tp. Vũng Tàu) vẫn gặp ông Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi, nguyên Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đi lại dưới đường.

Ngày nào người dân cũng thấy bóng dáng ông Thủy xuất hiện dưới chung cư. Tuy nhiên, những ngày gần đây, ông Thủy thường hay đổi giờ đi, có hôm đi lúc 6h30, hôm đi 9h30.

Người dân sinh sống trong khu đô thị đã lưu giữ toàn bộ hình ảnh đi lại của ông Thủy trong thời gian gần đây nên không thể nói sức khỏe ông ấy ốm yếu xin hoãn thi hành án.

Cũng trong ngày 15/6, luật sư Phạm Xuân Hải – người bào chữa cho ông Thủy cho biết, ông này sẽ chủ động đi thi hành án.

Phia trại giam với ông Thủy đã gặp nhau và ông lão 78 tuổi quyết định sẽ chấp hành bản án. Ngày 18/6, trên trại giam sẽ có người xuống đưa đi, nếu trại giam không có thì một số người quen biết từ thời ông Thủy làm ở ngân hàng sẽ chở đi.

Cũng theo vị luật sư này, hiện ông Thủy đã khỏe, tinh thần khá hơn.

Như đã đưa tin, ngày 11/6, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chánh án TAND Tp. Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã ban hành quyết định thi hành bản án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Quyết định này cũng được tòa gửi cho các cơ quan tố tụng liên quan và cá nhân ông Thủy (đang được tại ngoại). Ngoài ra, cơ quan thi hành án hình sự sẽ trực tiếp tống đạt cho ông Thủy tại nơi ở.

Theo quy định, nếu trong thời hạn 7 ngày ông Thủy không tự nguyện đi thi hành bản án thì cơ quan thi hành án hình sự sẽ tiến hành áp giải.

Zing đưa tin, ngày 11/6, luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết, phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được.

Luật sư này cho biết thêm, sức khỏe của thân chủ đang rất yếu và có chuyển biến xấu, liên tục khó thở. Do vậy, gia đình đang muốn xin hoãn thi hành án cho ông Thủy.

Tuy nhiên, nhiều người dân sinh sống xung quanh xác nhận ông Thủy hàng ngày vẫn thong dong dưới đường. Họ cũng khẳng định gặp ông Thủy đi bộ ở khuôn viên chung cư trong trạng thái khỏe mạnh.

Vũ Loan