Một người phụ nữ ở Sóc Trăng vừa bị bắt giữ vì hành vi lừa đảo, giả danh nhà hảo tâm để chiếm đoạt nữ trang của 3 cụ bà lớn tuổi.

Ngày 27/9, thông tin từ TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị này vừa mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Đinh Thị Tâm (55 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, theo Dân trí.

Nạn nhân trong vụ án trên là 3 phụ nữ lớn tuổi ở huyện Châu Thành, Sóc Trăng.
Bị cáo Đinh Thị Tâm. (Ảnh: Dân Trí).

Cụ thể, ngày 14/4, Tâm lấy xe máy của con gái chạy đến xã Phú Tân, huyện Châu Thành. Tại đây, bị cáo thấy bà Dương Thị An (88 tuổi) có đeo vàng nên làm quen.

Qua trò chuyện với bà An, Tâm nhận mình là cán bộ xã và nói với bà An có người Việt kiều muốn cho tiền giúp đỡ bà này. Tin lời Tâm, bà An lên xe để Tâm chở đi.

Khi đến một ngôi chùa gần UBND xã Phú Tân, Tâm kêu bà An tháo chiếc nhẫn vàng 24K và đưa 884.000 đồng cho bà ta cất giữ vì nếu đeo vàng thì họ sẽ không cho tiền. Đúng lúc đó, cháu ngoại bà An vô tình phát hiện hành vi có dấu hiệu phạm tội của Tâm nên giữ lại và báo công an, Zing đưa tin.

Tại cơ quan điều tra, Tâm khai đã dùng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt vòng đeo tay và dây chuyền của hai người phụ nữ lớn tuổi ở thị trấn Châu Thành và xã Phú Tâm.

Theo hồ sơ tố tụng, từ năm 1980-2007, Tâm có đến 4 tiền án, tiền sự Trộm cắp tài sản và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ra tù năm 2012, bị cáo về nhà mở tiệm bách hóa ở đường Tôn Đức Thắng, phường 5, TP Sóc Trăng.

Tại tòa, bị cáo Đinh Thị Tâm nói lý do lừa những người già để lấy tài sản nhằm để kiếm tiền trị bệnh cho người thân.

Kết thúc phiên xét xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đinh Thị Tâm 5 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thanh Thanh (Tổng hợp)