Người bố vừa sửa xe vừa trông con, trong lúc bất cẩn, cậu con 3 tuổi cho tay vào hộp xích và bị cuốn đứt 2 ngón tay.

Mới đây, bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM thông tin, đơn vị vừa tiến hành phẫu thuật cho bé Hoàng An (tên được thay đổi, 3 tuổi, quê Long An) nhập viện trong tình trạng tay trái bị đứt lìa ngón cái, ngón trỏ.

Được biết, bố của bé Hoàng An  làm nghề sửa xe máy. Do mẹ bận việc nên người bố vừa sửa xe vừa trông con.

Trong khi sửa xe máy cho khách, người bố tháo hộp bảo vệ xích và cho xe nổ máy để thử. Lúc này, bé An lại gần chỗ bố làm việc để chơi.

Trong lúc bất cẩn, bé dùng tay trái đụng vào bộ phận xích xe và bị cuốn bàn tay vào. Nghe con trai khóc thét, người bố mới vội tắt máy xe, nhưng bé đã bị xích cắt đứt lìa ngón cái, ngón trỏ.

Ngay khi tiếp nhận, ê-kíp bác sĩ bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP.HCM đã rửa sạch vết thương, cắt lọc những mô bầm dập, nối động mạch, thần kinh, gân duỗi hai ngón tay đã đứt bằng phương pháp vi phẫu.

Do đốt một ngón trỏ bị thương quá nặng, không thể tái tạo nên các BS phải tháo khớp ngón tay.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Võ Hòa Khánh – Trưởng phòng Quản lý chất lượng BV chấn thương chỉnh hình khuyến cáo khi gặp tai nạn đứt rời chi cần sơ cứu đúng cách, kịp thời đến cơ sở y tế chuyên khoa trong thời gian vàng trong khoảng 6 giờ đầu.

Chú ý bảo quản phần đứt rời bằng cách cho vào túi nylon sạch buộc kín, ướp trong đá lạnh. Cần tránh để phần đứt rời tiếp xúc trực tiếp với đá lạnh vì sẽ làm mạch máu và dây thần kinh bị hỏng.

Thanh Thanh