Liên quan đến một thanh niên Việt Nam bị sát hại ở Osaka, Nhật Bản. Tờ Yahoo News Japan đưa tin tại cơ quan điều tra, nghi phạm Cabrera Brian Alberto khẳng định mình không có ý định sát hại nam thanh niên người Việt, theo VTC.

Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica bị bắt vào lúc 13h34 ngày 5/8. Một số tờ báo Nhật cho biết Alberto cương quyết sử dụng quyền im lặng, đòi hỏi phải có sự có mặt của luật sư.

Trong tuyên bố đưa ra hồi giữa tuần, cảnh sát Nhật cho biết hung thủ đã đánh đập, đạp nam thanh niên người Việt xuống sông Dotonbori (khu Namba, Osaka, Nhật Bản) khiến nạn nhân tử vong tối 2/8.

Hung thủ có mặt cùng với nạn nhân, cùng uống rượu ở gần hiện trường ngay trước khi vụ việc xảy ra. Hiện cảnh sát tiếp tục hỏi cung, thu thập thêm chứng cứ để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Ảnh chụp màn hình Zing.

Theo Zing dẫn tin hôm 3/8, nạn nhân nam thanh niên người Việt bị đánh đập là T.T.A., sinh năm 1999, quốc tịch Việt Nam.

T.T.A bị hành hung và đẩy xuống sông lúc 20h20 ngày 2/8 tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (thuộc quận Chuo, thành phố Osaka). Đội cứu hộ đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh không qua khỏi, mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Liên quan tới vụ việc, đại diện cơ quan ngoại giao Việt Nam tại Nhật Bản cho hay đang phối hợp với cơ quan nước sở tại, đề nghị điều tra, đưa hung thủ ra xét xử trước pháp luật, đồng thời triển khai các biện pháp bảo hộ quyền lợi của công dân Việt Nam. Trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để hoàn thành các thủ tục hậu sự.

Có thể bạn quan tâm: