Biết Tài “mụn” vừa gây trọng án nhưng vợ chồng Ngô Văn Hùng không báo công an mà thu xếp cho đối tượng đi ngủ. Từ đêm 13/5 đến đêm 14/5, Tài được vợ chồng Hùng che giấu, lo cho chuyện ăn, ở.

Ngày 17/5, công an Tp.HCM đã lấy lời khai ban đầu của Ngô Văn Hùng (sinh năm 1986, ngụ phường 9, quận Gò Vấp, Tp.HCM), theo Người Lao Động.

Hùng là người đã chứa chấp, che giấu Nguyễn Tấn Tài (tức Tài “mụn”) sau khi đối tượng này sát hại 2 hiệp sĩ trên đường Cách Mạng Tháng Tám.

Nghi can thứ 3 khai chuyện Tài "mụn" gõ cửa xin ngủ nhờ
Công an ập vào bắt giữ nghi can Tài tại nhà của Ngô Văn Hùng. (Ảnh: Dân Trí)

Trước đó, tối 14/5, công an bắt giữ được Tài “mụn” đang ẩn náu tại nhà của Hùng. Sau đó, Hùng cũng bị bắt.

Tài “mụn” không phải là bạn tù của Hùng như thông tin lan truyền trong những ngày qua. Tài “mụn” quen với vợ của Hùng thông qua mạng xã hội. Từ đó, Tài thân thiết với cặp vợ chồng này.

Hùng khai, sau khi gây án, Phú chở Tài tẩu thoát rồi chia tay. Rạng sáng hôm sau, Tài điện thoại cho Hùng xin ngủ qua đêm. Khoảng 15 phút sau, Tài đi xe Exciter đến.

Vừa vào nhà, Tài “mụn” nói với Hùng là xin ở nhờ vài ngày. Sau khi lên mạng đọc báo, biết 2 hiệp sĩ đã tử vong, Tài có vẻ lúng túng thì vợ chồng Hùng mới hỏi chuyện.

Hùng hỏi: “Em có đi chung và làm việc này không?”. Tài thừa nhận: “Em có đi chung với bạn bè xã hội”.

Biết Tài gây án nhưng Hùng đã không báo công an mà kêu Tài đi ngủ. Từ đêm 13/5 đến đêm 14/5, Tài ẩn náu tại nhà vợ chồng Hùng và được cặp vợ chồng này thu xếp chuyện ăn, ở.

Nghi can thứ 3 khai chuyện Tài "mụn" gõ cửa xin ngủ nhờ
Ngô Văn Hùng, Nguyễn Tấn Tài và Nguyễn Hoàng Châu Phú (từ trái sang) tại cơ quan công an.

Báo Pháp Luật Tp.HCM đưa tin, Tài từng có tiền án về tội đánh bạc. Trước đây, Tài ngụ phường Tân Chánh Hiệp (quận 12), tuy nhiên gia đình đối tượng này đã bán nhà và rời đi từ năm 2011 nhưng hộ khẩu vẫn còn ở phường.

Nghi can thứ 3 khai chuyện Tài "mụn" gõ cửa xin ngủ nhờ
Một trong số nạn nhân được đưa đi bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Dân Trí)

Trước khi thực hiện vụ trộm xe SH rồi tấn công đội hiệp sĩ Tân Bình thương vong, Tài thường ra tay trộm cướp. Cách đây nửa tháng, Tài đã cố phá khóa một chiếc xe máy nhưng không được nên cạy cốp, lấy đi một chiếc ví da.

Khi bị một hiệp sĩ truy đuổi, Tài cố tình chạy vào một con đường ruộng vắng người rồi dừng lại, tắt đèn xe, ngoắt tay khiêu khích hiệp sĩ này xông vào để “chơi tay đôi”.

Theo tin đã đưa, tối 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (Tp.HCM) gồm 7 người do ông Trần Văn Hoàng (52 tuổi), làm trưởng nhóm tuần tra bắt cướp.

Khi cả nhóm đi đến đường Cách Mạng Tháng 8 thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị chúng rút dao chống trả, đâm chém liên tiếp khiến anh Nguyễn Hoàng Nam và anh Nguyễn Văn Thôi tử vong.

3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: Ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý; hiện cả 3 người đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện nhân dân 115.

Thế Tam