Chiều ngày 18/5, lốc xoáy bất ngờ đã làm lật úp 2 thuyền du lịch tại Phong Nha (xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) khiến 21 khách du lịch bị rơi xuống nước, 1 người trong số đó đã tử vong.  

Lốc xoáy xảy ra vào khoảng 14h30 ngày 18/5 đã khiến hàng loạt thuyền đang chở khách thăm quan động Phong Nha trên sông Son bị chao đảo, nhiều thuyền đã vội vã cập bờ.

Trong số này, 2 chiếc thuyền du lịch đang chạy giữa dòng không kịp vào bờ và bị gió giật mạnh làm lật úp (một thuyền chở 12 khách và thuyền còn lại chở 9 khách), theo Người Lao Động.

Ông Lê Thanh Lợi, Giám đốc Trung tâm du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho biết, ngay khi xảy ra vụ việc, nhân viên Trung tâm cùng với người dân địa phương đã chèo thuyền ra ứng cứu, đưa mọi người lên bờ nhưng một nữ du khách 68 tuổi người Hà Nội đã không may tử vong, theo Zing.

Theo ông Lợi, các hành khách ngồi trên thuyền đều được yêu cầu mặc áo phao. Tuy nhiên, khi thuyền lật, nữ hành khách 68 tuổi yếu sức nên đã bị đuối nước.

Được biết, nữ du khách xấu số là bà Nguyễn Thị Mão (sinh năm 1951, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Ngoài ra, một số du khách khác sau khi được đưa lên bờ cũng hoảng loạn ngất xỉu nhưng may mắn không có người bị thương. 

Cũng ở tại xã Sơn Trạch, trận lốc xoáy kèm theo mưa đá chiều qua cũng khiến nhiều nhà dân bị hư hỏng. Diện tích 443ha lúa đang gần tới kỳ thu hoạch cũng đổ, gãy. Nhiều diện tích hoa màu cũng bị nát đổ, thiệt hại lớn, theo Thanh Niên.

Nhiều nhà dân, cửa hàng tại Quảng Bình đã hư hại do lốc xoáy kèm mưa đá. (Ảnh: Thanh niên)
Những ruộng lúa sắp tới kỳ thu hoạch đều bị đổ rạp. (Ảnh: Người lao động)

Thế Tam