Hàng chục gói cần sa hút chân không, giấu trong các hộp thực phẩm gửi từ Mỹ về đến sân bay Tân Sơn Nhất bị phát hiện.

Ngày 29/6, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển trái phép số lượng lớn cần sa từ Mỹ về Việt Nam, theo Tuổi Trẻ.

Liên tiếp phát hiện cần sa trong lô hàng thực phẩm từ Mỹ gửi về Tân Sơn Nhất
Cần sa giấu trong các túi hàng thực phẩm gửi từ Mỹ về TP. HCM. (Ảnh: VnExpress)

Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất tìm thấy 4 kg cần sa được đóng trong 20 gói nilon hút chân không và cất giấu ở lô hàng thực phẩm, đồ dùng cá nhân. Người gửi sống tại bang California (Mỹ), ông P.T.T. (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đứng tên người nhận hàng.

Theo VnExpress, vài ngày trước, tại Tân Sơn Nhất cũng phát hiện 3 kg cần sa giấu trong lô bánh kẹo, quần áo, dầu gội, giày dép… là quà biếu phi mậu dịch từ Mỹ cho người nhận ở Vĩnh Phúc. Một thùng hàng khác có hơn 5 kg ma tuý, người nhận ghi trên vận đơn ở tỉnh Ninh Thuận.

Lãnh đạo Chi cục Hải quan cho biết, gần đây các đường dây tội phạm chuyển hướng vận chuyển ma tuý bằng đường hàng không từ Canada, Mỹ về TP. HCM và các tỉnh.

Từ đầu năm đến nay, Chi cục triệt phá được 23 lô hàng với tổng trọng lượng 37kg cần sa.

Trước đó, ngày 27/6, Cục Hải quan TP. HCM cũng thu giữ 12,5 kg thuốc lắc (MDMA) giấu trong thùng carton, loa thùng gửi qua đường bưu điện quốc tế, chuyển phát nhanh, được gửi về Việt Nam từ các nước châu Âu.

An An