Tố cáo sai phạm của nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) khi thi công tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, ông Phạm Tấn Lực bị người lạ mặt đến đe dọa, uy hiếp tính mạng. Tuy nhiên, trong những thời điểm khó khăn, người nông dân chân chất này chưa từng có ý định bỏ cuộc.

Những ngày qua, thông tin cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi mới đưa vào hoạt động nhưng đã hư hỏng khiến nhiều người dân bức xúc.

Đối với ông Phạm Tấn Lực (sinh năm 1959, xã Bình Trung, huyện Bình Sơn), sự việc này thật đau lòng, nhưng không quá ngạc nhiên. Bởi từ hơn 3 năm nay, ông đã đứng ra tố cáo nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) thi công gian dối. Chỉ vào đống hồ sơ tố cáo đơn vị thi công gian dối chồng chất nơi góc nhà, ông Lực chia sẻ với Zing: “Thấy họ làm sai quá, tôi không chịu được”.

Ba năm trước, lão nông này là nhân viên bảo vệ công trường thi công gói thầu A3 tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Chứng kiến cảnh nhà thầu lấy đất phong hóa (đất bị thay đổi thành phần, cấu trúc và trạng thái, suy giảm tính chất xây dựng) làm đường, ông Lực phản ánh với nhóm kỹ sư giám sát. Những ý kiến của ông bị gạt đi, bởi họ cho rằng với thân phận “làm lính” thì chẳng thay đổi được gì.

Thấy công trình hàng chục nghìn tỷ của quốc gia bị nhà thầu Trung Quốc thi công gian dối, ông cùng một số người dân ở thôn Phú Lễ 2 viết đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

lao nong to nha thau trung quoc gian doi duong quoc gia tan nat long toi sao chiu duoc
Ông Lực chụp lại hình ảnh mỏ đất không đảm bảo tiêu chuẩn. (Ảnh: Zing)

Theo ông Lực, lẽ ra nhà thầu phải bóc lớp đất phong hóa trên bề mặt, nhưng họ chỉ ủi sơ rồi san lấp. Do thiếu đất đắp nền nên phải lấy từ các mỏ đất xấu, lẫn lộn rễ cây, nhiều đoạn còn dùng đất đen, đá to.

Ngoài ra, nhà thầu Giang Tô còn sử dụng đất ở mỏ mà trước đó Ban Quản lý dự án kiểm nghiệm không đạt chất lượng… Cụ thể, năm 2015, mỏ số 14 của Công ty Thiện Phát thí nghiệm nhiều lần nhưng không đạt yêu cầu. Đến năm 2016, bất ngờ có kết quả đạt chuẩn và cho phép đào 123.500 m3 đất ở mỏ này để làm đường khu vực Bàu Sen.

lao nong to nha thau trung quoc gian doi duong quoc gia tan nat long toi sao chiu duoc
Hình ảnh xe tải chở đất bùn khai thác trái phép tại lòng hồ thủy lợi Hố Dọc và đất đá không đúng quy chuẩn được nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) đôn nền đường cao tốc. (Ảnh: Lao Động)

Vài ngày sau khi gửi đơn tố cáo, hai thanh niên lạ mặt đến nhà ông Lực tra hỏi và cảnh cáo: “Họ bảo tôi không được đụng đến nhà thầu Giang Tô. Nếu nói gì nữa sẽ lãnh hậu quả thảm khốc. Sau khi ra về, chúng còn gọi điện hăm dọa coi chừng cắt đứt cổ”, ông Lực nhớ lại.

Áp lực khiến người nhà nhiều lần khuyên ông thôi tố cáo, tránh “rước họa vào thân” nhưng lão nông chân chất nhất quyết làm tới cùng để sự việc sáng tỏ.

“Nếu dung túng cho nhà thầu gian dối thì đường cao tốc quốc gia tan nát, lòng tôi sao có thể chịu được”, ông Lực chia sẻ.

Trước phản ánh của ông Lực và người dân, tháng 6/2016, Ban Quản lý dự án đã từ chối hợp tác với Giám đốc thi công nhà thầu Giang Tô vì làm ăn gian dối.

lao nong to nha thau trung quoc gian doi duong quoc gia tan nat long toi sao chiu duoc
Thứ trưởng Lê Đình Thọ tại buổi họp báo, cung cấp thông tin về nhưng hư hỏng trên tuyến cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, tối 13/10 tại Đà Nẵng. (Ảnh: Pháp Luật TP. HCM)

Tại cuộc họp báo ngày 13/10, nhiều phóng viên đã dẫn lại sự việc này và đặt câu hỏi với Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ về nghi vấn tiêu cực của nhà thầu Trung Quốc.

Ông Thọ xác nhận, khi dự án cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đưa ra đấu thầu quốc tế, nhà thầu Giang Tô bỏ thầu rất thấp. Nhưng không có chuyện đem bùn nạo vét lên đắp nền đường cao tốc.

“Bùn ở dưới nước vớt lên, khi khô ráo mà thành phần hạt tốt, chỉ tiêu cơ lý đạt… sử dụng được thì người ta vẫn sử dụng. Sau đó sẽ đầm lèn và đạt được độ chặt K95 thì vẫn sử dụng được. Vật liệu sau đầm lèn không đạt K95 phải bóc đổ đi. Quy trình là như vậy, còn lại là do giám sát ở hiện trường”, Thứ trưởng Thọ nói.

Theo Petrotimes, khi phóng viên đưa ra thông tin người dân quay được video về việc nhà thầu Giang Tô múc đất bùn và đổ sang một bên chờ khô rồi đem lên rải nền cao tốc, Thứ trưởng Thọ cho biết sẽ tìm hiểu và cũng thông tin thêm.

Hồng Hoa (Tổng hợp)