Thông tin này được GS Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh GS nhà nước chia sẻ tại lễ trao danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, chức danh GS, PGS tại Trường Đại học Lâm nghiệp ngày 5/4.

GS Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho hay, Lào đang muốn kết nối với các hội đồng giáo sư của Việt Nam với mong muốn nhận được tư vấn trong việc xây dựng quy trình xét và phong các chức danh GS, PGS, theo Vietnamnet.

GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn phó giáo sư cho một giảng viên của Trường ĐH Lâm nghiệp. (Ảnh: Ngọc Hà)

“Có điều khá thú vị, cách đây gần một năm, Sứ quán Lào, Chính phủ Lào có đề nghị Bộ GD- ĐT và hội đồng chức danh GS của Việt Nam- dù chúng ta chưa khá gì, còn nhiều khiếm khuyết lắm- từng bước tư vấn để giúp Lào xây dựng quy trình xem xét, bổ nhiệm GS cho Lào. Tôi nghĩ đó là điều tuyệt vời”, GS Nhung chia sẻ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cũng cho biết, hiện Lào đang muốn kết nối với các hội đồng giáo sư của Việt Nam nhằm mục đích tư vấn giúp cho nước bạn trong việc xây dựng quy trình xét và phong các chức danh GS, PGS.

“Mặc dù chúng ta cũng chưa phải là khá gì, còn nhiều khiếm khuyết, nhưng các bạn Lào vẫn muốn gặp các hội đồng giáo sư của Việt Nam, từng bước một tư vấn để giúp cho họ trong việc xem xét, xây dựng quy trình xét và phong, bổ nhiệm các chức danh GS và PGS.

Tôi cho đấy là điều tuyệt vời. Bởi kinh phí chúng ta giúp nước bạn Lào cũng sẽ không nhiều như nước khác. Trong khi những kinh nghiệm của chúng ta chắc chắn sẽ giúp ích được cho nguồn nhân lực”, GS Nhung chia sẻ.

Các phó giáo sư nhận giấy công nhận chức danh năm 2017. (Ảnh: Thanh Hùng)

Tại buổi lễ, GS Nhung cùng lãnh đạo nhà trường cũng đã trao giấy chứng nhận cho 14 tân phó giáo sư của trường đã được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận phó giáo sư năm 2017.

Khôi Minh