Mới đây cộng đồng mạng đã rầm rộ chia sẻ clip ghi lại cảnh một ngôi nhà ở đổ sập trong đêm vì hàng xóm đào móng để xây nhà. Sau sự việc hàng xóm còn đòi mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông chủ ngôi nhà đổ sập đồng ý.

Theo đó Thông tin ban đầu được đăng tải trên trang Giao Thông Quốc Gia cho biết, vào khoảng 4h sáng nay (12/4) tại đường Quy Hoá, phường Kim Tân, Thành phố Lào Cai.

Nguyên nhân chính xác thì chưa rõ nhưng nguồn tin trên cho hay, là do nhà hàng xóm đào móng để xây nhà khiến ngôi nhà 3 tầng ngay cạnh đổ sập.

Rất may khi xảy ra sự việc nhân dân đã thông báo cho người dân qua lại, hạn chế tối đa nguy hiểm có thể gặp phải vào lúc đường vắng người qua lại. Vụ việc không có thương vong về người.

Làm nhà hàng xóm đổ sập xong muốn mua luôn cho liền thổ

Liên quan đến vụ việc trên, theo thông tin trên VOV, sáng nay (12/4), chính quyền địa phương có buổi làm việc với 2 gia đình để thống nhất phương án khắc phục.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch phường Kim Tân cho biết, nhà có 2 ông bà già sinh sống, con cái đều đi làm ăn xa.

Ảnh chụp màn hình VOV.

Vụ việc xảy ra trong đêm, lúc đó trong nhà có cụ bà đang ngủ (cụ ông đi vắng), may mắn là khi thấy có dấu hiệu bất thường, cụ bà đã kịp thời ra ngoài trước khi căn nhà sập đổ.

“Căn nhà đã cũ, xây từ năm 1993, tài sản bên trong không có nhiều. Chúng tôi đã làm việc với chủ nhà xây mới bên cạnh (tên Phúc), người này nhất trí phương án bồi thường theo quy định”.

“Có 2 phương án được đưa ra, một là bồi hoàn bằng cách xây lại căn nhà mới, hai là mua luôn cả đất cho liền thổ nếu ông bà đồng ý. Sáng nay chờ chủ hộ (là cụ ông tên Giàng Seo Páo) về làm việc sẽ quyết định”, ông Cường cho biết.

Có thể bạn quan tâm: