Liên quan đến vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 tử vong thương tâm gây xôn xao dư luận thời gian qua. Mới đây, người lái xe gây tai nạn đã chính thức lên tiếng.

Trao đổi qua điện thoại với PV Dân Việt sáng 31/7, ông Hoàng Văn Minh (quân nhân đóng quân tại sân bay Thành Sơn, tỉnh Ninh Thuận – lái xe liên quan đến vụ TNGT khiến nữ sinh lớp 12 ở TP. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) tử vong cho biết, hiện ông đang ở đơn vị và không tiếp xúc với ai.

Ông Minh cho biết, mọi chuyện sẽ có pháp luật xử lý nên xin không phát biểu gì trong thời điểm này.

Khi PV đặt câu hỏi về việc có muốn nói gì với gia đình nạn nhân hay không, ông Minh cho biết “đó là phương diện cá nhân của ông và sẽ nói với gia đình nạn nhân sau”.

Vì sao không tiến hành đo và công bố nồng độ cồn của lái xe

Liên quan đến vụ việc nói trên, ông Hồ Hoàng Hùng, cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh đã tử vong cho biết, gia đình đã làm đơn gửi bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận từ (gửi ngày 13/7/2022) để yêu cầu sao lục hồ sơ bệnh án của con gái ông. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm từ bệnh viện.

“Trong thời gian tới, gia đình sẽ tiếp tục làm việc với các ngành chức năng để giải quyết vụ việc”, ông Hùng nói.

Theo ông Hùng cung cấp cho báo chí, khoảng 7 giờ 30 ngày 28/6, Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy lưu thông bên lề phải đường 16 tháng 4, TP. Phan Rang – Tháp Chàm theo hướng từ đông sang tây. Khi đến trước cổng Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt nam chi nhánh Ninh Thuận thì bất ngờ ô tô 7 chỗ do ông Minh điều khiển chạy cùng chiều chuyển làn đường, va vào xe máy của Hồ Hoàng Anh đang đi chuyển.

Sau va đập, Hồ Hoàng Anh văng về phía trước khoảng 4m, đập đầu xuống lề đường và vào trụ điện đường, nằm bất động và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Thế nhưng, cũng theo ông Hùng, gia đình rất bất ngờ và bức xúc khi được Cơ quan CSĐT thông báo về kết quả nồng độ cồn trong máu của con gái ông sau khi xảy ra tai nạn.

“Chiều 13/7, thay mặt Cơ quan điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm( Ninh Thuận), một cán bộ thông báo cho gia đình tôi biết là kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu Hồ Hoàng Anh là 0,79mg/100ml máu. 

Clip ghi lại thời điểm xảy ra vụ TNGT khiến nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong sáng 28/6.

Ông Hùng cho hay, gia đình tôi rất bức xúc và đặt câu hỏi: Một học sinh đi đến trường lúc 7 giờ sáng để nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, đến khoảng 7 giờ 30 phút, trên đường về nhà thì gặp tai nạn thì hỏi làm sao lại có nồng độ cồn lên đến 0,79mg/100ml máu như những người đã uống nhiều rượu bia?”, ông Hùng trình bày.

Để làm sáng tỏ vụ việc, gia đình nữ sinh xấu số đã gửi đơn khiếu nại gửi đến các ngành liên quan trong tỉnh Ninh Thuận. 

Trong đơn gia đình ông Hùng cho rằng việc giám định, đối chiếu mẫu máu của nạn nhân là em Hồ Hoàng Anh đã xét nghiệm trước đó tại bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, do thời điểm thu thập mẫu máu của cháu Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình, các cơ quan chức năng khác, người làm chứng là không khách quan…

Do đó, gia đình nữ sinh Hoàng Anh đề nghị các cơ quan chức năng giám định, đối chiếu lại mẫu máu mà cơ quan y tế đã lấy để xét nghiệm nồng độ cồn với mẫu máu của gia đình để xác định đúng mẫu máu nữ sinh.

Ngoài những yêu cầu trên, gia đình cũng thắc mắc vì sao không tiến hành đo và công bố nồng độ cồn của ông Minh.

Trong khi đó, theo nguồn tin của báo Người Lao Động, nhóm bạn học của nữ sinh này đã làm cam kết và chịu trách nhiệm về bản tự khai với nội dung tối hôm trước khi xảy ra tai nạn, nhóm bạn này có học nhóm tại một quán cà phê nhưng không ai sử dụng thức uống có cồn. Riêng nữ sinh Hồ Hoàng Anh chỉ uống nước lọc tự mang theo.

Trước đó, thông với báo chí, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết hồ sơ bệnh án nói trên là mật, chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Quốc cho ‘thổi bay’ tượng Phật Quan Âm cao nhất thế giớiTác dụng chữa bệnh khỏe người của Pháp Luân Công từ góc độ khoa học