Điều khiển xe cứu thương gây tai nạn khiến 3 người bị thương nặng, nam tài xế vội tăng ga chạy trốn bỏ mặc nạn nhân nằm tại hiện trường.

Ngày 12/2, Cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Bá Cường (SN 1994, trú ở xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) để điều tra về hành vi điều khiển xe cứu thương tai nạn giao thông với xe máy làm 3 người bị thương nặng rồi bỏ chạy khỏi hiện trường, theo Infonet.

Chiếc xe cứu thương do tài xế Cường điều khiển gây tai nạn. (Ảnh: Saostar)

Trước đó, vào 23h ngày 8/2, tại ngã tư giao nhau giữa đường Trương Văn Lĩnh và Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe cứu thương và xe máy làm 3 người bị thương.

Nạn nhân là anh Bùi Đức Vinh (Sinh Năm 1971, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An), phía sau chở theo vợ và cháu nhỏ.

Điều gây bất bình cho nhiều người là sau khi gây tai nạn, tài xế xe cứu thương đã không dừng lại đưa các nạn nhân đi cấp cứu mà lại tăng ga bỏ chạy khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, người dân nhanh chóng đưa các nạn nhân đi cấp cứu, đồng thời báo cho cơ quan chức năng đến hiện trường để điều tra.

Tài xế Cường tại cơ quan công an. (Ảnh: Saostar)

Nhận được tin báo, đội CSGT Công an TP Vinh đã có mặt hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn, và truy tìm chiếc xe cứu thương bỏ trốn.

Cơ quan chức năng đã phát hiện phương tiện gây tai nạn tại một gara ô tô sữa chữa trên địa bàn TP.Vinh.

Lái xe bị bắt giữ và được xác định là Nguyễn Bá Cường. Tại cơ quan Công an, Cường khai nhận hiện là lái xe cứu thương cho một bệnh viện trên địa bàn, khi gặp cảnh gây tai nạn vì hoảng sợ nên lái xe bỏ trốn.

Chiếc xe cứu thương bị hư hỏng nặng phần đầu khi gây tai nạn. (Ảnh: Infonet)

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

Tùng Anh