Ông Võ Việt Dũng, Phó Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì để lộ điểm thi THPT Quốc gia năm 2018.

Tối 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An cho biết trên báo Người Đưa Tin, đơn vị này vừa có quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Việt Dũng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Nghệ An vì đã vi phạm Quy chế thi THPT Quốc gia 2018 là truyền dữ liệu không đúng quy định của bộ GD&ĐT.

Nghệ An: Kỷ luật Phó phòng Khảo thí làm lộ dữ liệu điểm thi THPT Qu - Ảnh 0
Dữ liệu về công bố điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 của học sinh Nghệ An được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Người đưa tin)

Trước đó, vào ngày 10/7, một danh sách rất dài gồm điểm thi cụ thể của hơn 31.000 thí sinh, xấp xỉ với con số 31.578 thí sinh đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018 cụm thi số 28, tại tỉnh Nghệ An đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội mặc dù Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các địa phương không được công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018 trước ngày 11/7

Theo báo Công An TP. HCM, việc chấm và xử lý kết quả dữ liệu thi tại Cụm số 28 hoàn toàn chính xác, đúng Quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT. Sở GD&ĐT Nghệ An đã thực hiện quy trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ, kết quả do phần mềm quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

Tuy nhiên, do sơ suất về mặt kỹ thuật, trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để file này phát tán lên mạng, dẫn đến việc một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ quy định công bố là ngày 11/7/2018.

Sau khi xảy ra sự việc trên, Sở GD&ĐT Nghệ An đã báo cáo về việc dữ liệu kết quả thi Trung học phổ thông quốc gia – Cụm thi số 28, tỉnh Nghệ An về Bộ GD&ĐT; đồng thời Sở GD&ĐT Nghệ An cũng nhận thiếu sót về sự việc trên và đã xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định…

Khôi Minh (tổng hợp)