Ngày 4/12, Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát kinh tế, phối hợp với lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh bất ngờ kiểm tra 3 cơ sở của hệ thống Nhà thuốc Sơn Minh tại TP. Biên Hòa.

Theo báo Đồng Nai, 3 cơ sở bao gồm: 2 cơ sở Nhà thuốc Sơn Minh tại đường Phan Đình Phùng (thuộc P.Quang Vinh và P.Trung Dũng, TP. Biên Hòa) và 1 cơ sở Nhà thuốc Sỹ Mẫn tại số 136, đường Võ Thị Sáu (P.Thống Nhất, TP. Biên Hòa), lực lượng công an đã phát hiện một lượng thuốc chữa bệnh không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng cảnh sát cơ động túc trực
Ảnh chụp màn hình báo Đồng Nai.

Cụ thể, qua công tác kiểm tra, chủ nhà thuốc đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ có liên quan đến một số loại thuốc… Trước những dấu hiệu trên, lực lượng công an đã lập biên bản tạm giữ một lượng lớn thuốc tây, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc và nhiều giấy tờ liên quan.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, tại 3 nhà thuốc trên, công an đều bố trí các chốt chặn có cảnh sát cơ động canh giữ. 

Thu giữ nhiều thuốc, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Tối cùng ngày, công an đã khiêng ra hàng chục thùng carton đã được niêm phong. Bước đầu, Công an tỉnh Đồng Nai xác nhận hoạt động này do một phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai trực tiếp chỉ đạo ở hiện trường. 

Đến 20h cùng ngày, ở 3 nhà thuốc của Công ty dược phẩm Sơn Minh đã cơ bản khám xét xong.

Lúc 20h, công an đã khám xét xong tại nhà thuốc Sĩ Mẫn ở đường Võ Thị Sáu
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Hệ thống nhà thuốc của Công ty Dược phẩm Sơn Minh được xem là lớn nhất tỉnh Đồng Nai, với nhiều chủng loại thuốc và đặc biệt là thực phẩm chức năng.