Công an đã khởi tố vụ án hình sự người phụ nữ lén cào xước xe Camry để trả thù sau khi xảy ra mâu thuẫn giao thông.

Theo VnExpress, ngày 15/10, công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản. Những người liên quan cũng được mời lên làm việc để phục vụ điều tra.

khoi to vu an nguoi phu nu cao xuoc o to camry o ha noi
Chiếc xe bị cào xước và bảng báo giá sửa chữa. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, Báo Người Lao Động đưa tin, tối ngày 28/9, chị Ng.Th.N (phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện chiếc ô tô Camry đỗ trước cửa nhà có nhiều vết xước quanh thân xe.

Sau khi kiểm tra lại camera an ninh thì thấy có một phụ nữ ăn mặc sang trọng đi vòng quanh chiếc xe này để vạch các vết xước rồi vội vàng rời đi.

Liên quan đến vụ việc, chị N. cho rằng người xuất hiện trong camera an ninh chính là người ngồi ghế phụ xe Huyndai đi ngược chiều vào đường cấm, đối đầu với xe của chị tại đoạn giữa cầu sắt Đền Lừ và hai bên xảy ra mâu thuẫn. Họ đã lén lút bám theo rồi cào xước ô tô của chị để trả thù.

Cũng theo chị N. giá chi phí sơn lại trên xe hết khoảng 24 triệu đồng. Sau đó, chị này đã làm đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự đến công an quận Hoàng Mai.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Video xe Camry bị cào xước xung quanh

Khoản 1, điều 178, bộ luật Hình sự 2015, Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản quy định:

Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đến dưới 50 triệu đồng, tài sản là di vật, cổ hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa hoặc tài sản trị giá dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc một trong những trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc bị phạt tù 6 tháng đến 3 năm:

a, Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm;

b, Đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

c, Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội;

d, Tài sản là phương tiện kiếm sống chính của người bị hại và gia đình họ; tài sản là kỷ vật, di vật, đồ thờ cúng có giá trị đặc biệt về mặt tinh thần đối với người bị hại.

Hoàng Minh (Tổng hợp)