Ngày 1/8, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép 100 bánh cocain, được phát hiện trong container phế liệu của công ty Pomina 2. 

Theo Người Lao Động, việc điều tra nguồn gốc 119kg cocain được che đậy tinh vi trong container sẽ rất phức tạp do đi qua nhiều quốc gia trước khi bị bắt tại Việt Nam. Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cùng Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm ma tuý và Cảnh sát quốc tế điều tra, làm rõ việc này.

Ông Đỗ Xuân Chiểu, Chủ tịch HĐQT Công ty Thép Pomina cho biết, phía đối tác cung cấp hàng cho công ty đã gặp và làm việc với cơ quan điều tra để cung cấp những giấy tờ liên quan. “Phía đối tác họ cũng muốn vụ việc sớm được sáng tỏ và cung cấp cho báo chí quốc tế bởi bản thân công ty cũng bị ảnh hưởng”, ông Chiểu cho hay.

Khởi tố vụ án 100 bánh cocain giấu trong container cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu
Lực lượng chức năng kiểm tra số lượng ma túy. (Ảnh: PLO)

Như đã đưa tin, chiều 24//7, Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện container phế liệu nhập khẩu về cảng Cái Mép – Thị Vải (thị xã Phú Mỹ) chứa 4 bao tải, mỗi bao có 1 túi nilon màu đen, tổng cộng 100 bánh dạng bột màu trắng.

Container hàng bị kiểm tra là 1 trong 17 container thép phế liệu trên tàu Mark Shenzhen (quốc tịch Liberia). Tàu này xuất phát từ cảng Panama, qua Trung Quốc, vừa cập một cảng thuộc cụm cảng Cái Mép chiều cùng ngày.

Khởi tố vụ án 100 bánh cocain giấu trong container cập cảng Bà Rịa - Vũng Tàu
Khu vực cảng Tân Cảng Cái Mép Thị Vải, nơi phát hiện vụ nhập container chứa 100 bánh cocain. (Ảnh: Người Lao Động)

Ngày 25/7, Công ty Cổ phần Thép Pomina 2 (KCN Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) khẳng định không nhập hàng cấm và cho biết đơn vị đã nhập 335.000 kg thép phế liệu trong 17 container trên của một đối tác tại Singapore. Qua kiểm tra, số niêm phong (seal) trên container phát hiện chất cấm không đúng với chứng từ nhận hàng mà chủ hàng cung cấp cho công ty, theo Vneconomy.

Huyền Hương