Ngày 17/6, trưởng công an huyện Cần Giờ (TP.HCM) cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan cái chết của 7 nam học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) tại biển Cần Giờ, theo báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Theo đó, cơ quan chức năng huyện Cần Giờ sẽ điều tra làm rõ trách nhiệm của nhà trường và những người có liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này.

Trước đó, vào ngày 29/12/2013, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức cho 96 học sinh có thành tích tốt khoa Sử-Địa thuộc khối lớp 6, 7, 8, 9 và 19 giáo viên đi tham quan chiến khu Rừng Sác và biển Cần Giờ.

Buổi trưa, sau khi tham quan di tích Rừng sác, đoàn tham quan đến nghỉ ngơi và ăn trưa tại khu vực Phi Lao 1 –  bãi biển 30/4. Sau bữa ăn, một nhóm gồm 10 học sinh đã xuống biển tắm, trong đó có 7 em học sinh nam gặp nạn, bị sóng cuốn trôi. Khi vụ việc xảy ra, các học sinh khác đã la hét, chạy đi kêu cứu. Các thầy cô cùng lực lượng cứu hộ đã chạy ra biển để tìm kiếm, cứu nạn, nhưng các em đã bị sóng cuốn mất tích.

Nhiều lực lượng cứu hộ tham gia tìm kiếm các em, đến chiều ngày hôm sau đã lần lượt tìm thấy 7 thi thể học sinh xấu số và giao cho gia đình đưa về nhà an táng.

cuu-ho-5773-1388371144-3924-1434546252.j
Thi thể của các học sinh được tìm thấy sau nhiều giờ tìm kiếm. (Ảnh: Vnexpress.net)

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có dấu hiệu thiếu trách nhiệm từ phía nhà trường. Sau khi khởi tố vụ án, công an sẽ tiếp tục xem xét khởi tố bị can đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm và có liên quan cái chết của 7 nam học sinh này.

Xem thêm:

Bạch Liên tổng hợp