Ngày 17/2, Công an huyện Thuận Thành đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố Nguyễn Hữu Khá (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra, làm rõ về tội cố ý gây thương tích.

Trước đó, Nguyễn Hữu Khá đã được xác nhận là người đâm anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi trú tại phố Chẹm, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành) vào ngày 11/2, ân nhân của cô gái trẻ bị thương bất tỉnh trong vụ tai nạn giao thông vừa qua.

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, tối 11/2, Nguyễn Hữu Khá khai nhận rằng thời điểm anh gây ra tội do có hơi men trong người thì nhận được điện thoại của anh Sơn báo tin bạn mình là chị Nguyễn Thị Dung (25 tuổi, ở Quảng Xương, Thanh Hóa) bị tai nạn được đưa vào bệnh viện.

Vì hai bên to tiếng với nhau vài câu nên khi đến bệnh viện, Khá thấy anh Sơn rồi hỏi vặn vẹo khiến anh Sơn bực tức dẫn đến xô xát. Lúc đó, Nguyễn Ngọc Đức (sinh năm 1999, trú tại xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) cùng đi với khá cũng tham gia gằng co với anh Sơn thì được anh Nguyễn Sỹ Tuyên (tài xế xe taxi) can ngăn.

Một lúc sau, Khá đuổi theo anh Sơn ra đến cổng bệnh viện rồi dùng dao bấm đâm anh Sơn vào lưng bên phải và bỏ chạy cùng với Nguyễn Đức Ngọc.

Đến sáng 17/2, Công an huyện Thuận Thành đã gọi Nguyễn Hữu Khá và Nguyễn Ngọc Đức để làm rõ sự việc.

kẻ gây án

Nguyễn Hữu Khá tại cơ quan điều tra. (Trí Thức Trẻ)

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Đại tá Hoàng Như Chinh – Trưởng Công an huyện Thuận Thành đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng Khá và Đức về tội cố ý gây thương tích. Đồng thời sớm đưa vụ án này ra xét xử điểm.

Được biết, Nguyễn Ngọc Đức sống bằng lao động tự do. Vì chưa đủ 18 tuổi và không trực tiếp đâm anh Sơn nên tạm thời cơ quan công an chỉ lấy lời khai rồi cho về.

Như đã đưa tin, vào khoảng 19g30 ngày 11/2, anh Nguyễn Hải Sơn đi qua khu vực phố Chẹm, quốc lộ 38, xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành thì bắt gặp vụ tai nạn xe máy BKS 34B1-672.49 do chị Nguyễn Thị Dung (SN 1992, trú tại Thanh Hóa) điều khiển và taxi mang BKS 99A-082.00 do anh Nguyễn Sỹ Tuyên (SN 1981, trú tại Bắc Ninh) điều khiển.

Chị Dung bị thương nên anh Sơn và tài xế taxi Nguyễn Sỹ Tuyên đã đưa đi bệnh viện điều trị. Khi đến bệnh viện, chị Dung nhờ anh Sơn gọi điện cho một người bạn. Anh Sơn bấm máy thì Nguyễn Hữu Khá nhận điện thoại. Sau vài phút, Nguyễn Hữu Khá đến bệnh viện tìm gặp anh Sơn, 2 bênh to tiếng rồi xảy ra xô xát. Anh Sơn bị 2 thanh niên đuổi đánh và bị đâm trọng thương phải cấp cứu.

Đến 20h ngày 14/2, lực lượng chức năng đã tạm giữ đối tượng Nguyễn Hữu Khá để điều tra, làm rõ.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: