Nhận định Nha Trang có nhiều du khách cùng quốc tịch sẽ dễ trà trộn, 2 anh em trùm xã hội đen người Trung Quốc bị truy nã quốc tế đã chọn nơi này để lẩn trốn.

Ngày 10/6, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Khánh Hòa cho biết, đã phối hợp Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ Công an, bàn giao 2 tội phạm người Trung Quốc là Xie Jing Ping (sinh năm 1979) và Xie Ying Po (sinh năm 1976) cho cảnh sát Trung Quốc, theo Người Lao Động.

2 người này là anh em ruột, thường trú tại thị trấn Sa Viện, quận Điện Bạch, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Cả hai có quyết định truy nã của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) với các tội danh: Tổ chức, chỉ đạo băng nhóm tội phạm có tính chất xã hội đen, mở trái phép sòng bạc, buôn lậu động vật quý hiếm, cố ý gây thương tích, giam giữ người trái pháp luật, phá hoại bầu cử và hủy hoại tài sản.

Theo đó, sau khi gây án, Xie Jing Ping và Xie Ying Po rời khỏi nơi cư trú, trốn ra nước ngoài. Từ tháng 4, cả hai từ Campuchia về Việt Nam lẩn trốn tại TP Nha Trang.

Lực lượng chức năng Việt Nam đã theo dõi các khách sạn và phát hiện đối tượng khả nghi đang sống tại căn hộ cao cấp trên đường Trần Phú.

Ông Nhữ Ngọc Đoan, Phó đội 2 PC52, cho biết, rạng sáng 3/6, công an khép vòng vây khi 2 đối tượng này đang đánh bài trong căn hộ. Cả 2 tìm cách tháo chạy nhưng mọi ngả đều bị khép chặt.

“Sở dĩ cả 2 chọn Nha Trang làm nơi lẩn trốn vì ở đây khách Trung Quốc rất nhiều, khó bị lộ”, ông Đoan cho biết.

Khôi Minh