Dù rơi xuống từ một độ cao không nhỏ nhưng kết quả chụp cắt lớp vi tính được Bệnh viện Nhi Trung ương cập nhật vào chiều 1/3 cho thấy, bé gái may mắn không bị tổn thương sọ não.

Cụ thể, theo tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, kết quả chụp cắt lớp vi tính cho thấy sọ não của bé gái hơn 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân không có tổn thương tụ hay các vấn đề khác.

Đối với trường hợp rơi từ độ cao như em bé này, nếu không biết cách đỡ sẽ có chấn thương sọ não và các tạng trong ổ bụng, đồng thời có thể gãy chân, gãy tay. Đối với người đỡ, nếu không biết cách đỡ có thể gãy cột sống cổ, gãy tay.

Qua thăm khám sơ bộ bệnh nhi chỉ bị trật khớp háng bên phải. Hiện cháu đã được các bác sĩ nắn lại khớp và toàn trạng cũng đã ổn định.

Ảnh chụp mà hình Kênh 14.

TS.BS Lê Ngọc Duy – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu & Chống độc Nhi khoa, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé đã tỉnh, tiếp xúc tốt, không có dấu hiệu khó thở. Tình trạng huyết động ổn định.

Bên cạnh đó, kết quả siêu âm, chụp X-Quang vùng ổ bụng, lồng ngực cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.

Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A.

Lúc này một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán. Nhiều người không khỏi sợ hãi khi chứng kiến sự việc và lo lắng cho tính mạng của cháu bé. 

Thời điểm này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải chuyên nhận chuyển nhà trọn gói, đang đợi chuyển hàng cho khách ở tòa nhà đối diện phát hiện sự việc đã nhanh chóng trèo lên mái che của sảnh và đỡ bé H.. Rất may mắn, cháu bé chỉ bị thương tích.

Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi Trung ương cấp cứu. Hiện, các bác sĩ vẫn tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe của cháu.

Chiều 1/3, anh Nguyễn Văn H. (38 tuổi, hiện đang sống tại toà chung cư 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, ở xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội).

Anh H. bày tỏ sau sự việc sẽ rút được kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dạy con cái sau này. Đồng thời, anh cũng mong rằng các gia đình khi có con nhỏ sẽ thường xuyên quan tâm đến con hơn, tránh sự việc đáng tiếc xảy ra.

Ảnh chụp màn hình.

Người cha chia sẻ, gia đình đã sống tại khu chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng đã được gần 4 năm và vợ chồng anh đã có 2 người con.

Các con của anh H. đến trường từ rất sớm, khi mới 7-8 tháng tuổi và thời gian trong ngày các bé chủ yếu ở trường, khi về nhà có người trông coi.

Trước câu hỏi của PV về việc tại sao hành lang lan can lại không lắp lưới bảo vệ ban công, anh nói rằng không thể nghĩ con mình lại có thể trèo lên thành lan can cao như vậy được nên đã không lắp.