Vào chiều 22/7, tổ chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT vừa hoàn thành chấm thẩm định tại tỉnh Lâm Đồng nhưng không phát hiện sai sót nào.

Chiều 22/7, bà Đàm Thị Kinh – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết trên VTC News, Tổ chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT vừa làm việc xong tại tỉnh này.

Theo Thanh Niên, Hội đồng đã chấm thẩm định 1.485 bài thi trắc nghiệm, gồm: Môn toán có 497 bài, môn ngoại ngữ có 483 bài, khoa học tự nhiên có 350 bài và khoa học xã hội có 155 bài.

Ông Đặng Hồng Quang công bố biên bản chấm thẩm định. (Ảnh: Thanh Niên)

Kết quả, tất cả các bài thi được chấm thẩm định có điểm trùng khớp với điểm thi của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lâm Đồng đã chấm và công bố.

Hội đồng cũng kiểm tra quy trình chấm thi bài tự luận (môn ngữ văn) với 64 bài thi. Theo hồ sơ lưu trữ, quy trình chấm bài thi môn ngữ văn được thực hiện theo đúng quy định tại điều 25 chấm bài thi tự luận của quy chế thi THPT quốc gia.

Ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng chấm thẩm định, Phó vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ GD&ĐT đánh giá: “Hội đồng đã tổ chức rà soát hồ sơ, tài liệu liên quan đến tất cả các khâu của kỳ thi và rút bài chấm thẩm định. Các biên bản, giấy tờ đều đầy đủ, đúng quy định; hồ sơ được xếp đặt, bảo quản rất khoa học, dễ tra cứu khi cần thiết. Công tác chấm thi đảm bảo đúng quy trình, khách quan, chính xác, không có sai sót; bài thi cũng được bảo quản khoa học, gọn gàng, dễ tra cứu”.

Khôi Minh