Nhiều km kè chống sạt lở bờ biển đoạn qua xã Giang Hải (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) bị sóng đánh hư hỏng nghiêm trọng khi thi công.

Báo Giadinhvietnam đưa tin, trước thực trạng xâm thực mạnh của biển đe dọa đến nhà cửa, vườn tược của người dân tại các xã ven biển, ngày 29/10/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã phê duyệt đầu tư Dự án “Kè chống sạt lở bờ biển khẩn cấp đoạn Thuận An – Tư Hiền” với tổng mức đầu tư 300.149.000.000 đồng.

Tuyến đường bê tông phục vụ giao thông đã xuất hiện đường nứt dài
Tuyến đường bê tông phục vụ giao thông đã xuất hiện đường nứt dài. Ảnh Giadinhvietnam.

Dự án nhằm ngăn chặn sạt lở, bảo vệ bờ biển đoạn từ Thuận An – Tư Hiền… dài khoảng 3.090m đoạn qua xã Vinh Thanh (huyện Phú Vang) dài 570m và đoạn qua xã Vinh Hải cũ – nay là xã Giang Hải (huyện Phú Lộc) dài 2.520m do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế làm chủ đầu tư. Thời gian thực hiện dự án là 3 năm kể từ ngày khởi công.

Bờ tường chắn sóng bị vỡ từng mảng.
Bờ tường chắn sóng bị vỡ từng mảng. Ảnh Giadinhvietnam

Tuy nhiên, dù đang trong quá trình thi công, đoạn bờ kè đi qua địa phận xã Giang Hải (huyện Phú Lộc) đã xuất hiện hư hỏng, nứt gãy xói mòn hàng loạt dọc theo tuyến khiến cho cho người dân vùng ven biển cũng như dư luận đặt ra hoài nghi về chất lượng công trình.

Ghi nhận của phóng viên VTV, tuyến kè chống sạt lở bờ biển dài 2,5km đoạn qua xã Giang Hải, huyện Phú Lộc sau khi thi công xuất hiện nhiều đoạn bị sóng biển đánh vỡ, các mảng bê tông và đá dạt ngổn ngang, nhiều trụ bê tông cốt thép và mặt đường bằng bê tông cũng bị nứt gãy hàng loạt.

Những tấm đan bê tông xi măng vênh nhau cùng đá nằm ngỗn ngang.
Những tấm đan bê tông xi măng vênh nhau cùng đá nằm ngỗn ngang. Ảnh Giadinhvietnam

Một người dân sống cạnh dự án này cho biết, chỉ mới trải qua đợt sóng đầu tiên do mưa bão, kè bảo vệ bờ biển đã bị xô hư hỏng như thế này, trong khi đó khu vực này thường xuyên có mưa bão không biết bờ kè này trụ nổi được bao lâu.