Ngày 16/12, hai người đàn bị truy nã hơn 20 năm qua đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ. Một người là Nguyễn Văn Chính (SN 1962, trú tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), một người là Kiều Quang Khải (quê Ba Vì, Hà Tây nay thuộc Hà Nội). 

Trốn nã suốt 23 năm vẫn ung dung được đăng ký hộ khẩu mới và bầu làm tổ trưởng,

Tại  Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52, Công an tỉnh Đắk Lắk), được biết, Nguyễn Văn Chính (SN 1962, trú tại xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) bị truy nã từ năm 1993 theo lệnh của Công an tỉnh Tuyên Quang

anh-1-doi-tuong-chinh-bi-bat-tai-nha-rieng-1481853866250

Nguyễn Văn Chiến tên thật là Nguyễn Văn Chính bị truy nã 23 năm. Ảnh Nld

Năm 1992 Nguyễn Văn Chính bị bắt trong một vụ trộm cắp tài sản và bị tuyên phạt tám năm tù giam. Trong thời gian bị giam giữ tại trại giam Quyết Tiến, Chính cùng một người tên Hùng đã phá lưới B40 của trại giam bỏ trốn trong đêm.

Sau khi bắt xe đò trốn vào tỉnh Đắk Lắk làm rất nhiều nghề để kiếm sống và trốn truy nã. Sau đó, Chính cưới vợ và đổi tên thành Nguyễn Văn Chiến (SN 1966 -quê Kiến Xương, Thái Bình) hộ khẩu sinh sống tại phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Hiện Chính đã có hai người con. Tại địa phương, Chính được người dân bầu làm tổ trưởng tổ liên gia.

Lâm Đồng: Bắt đối tượng 26 năm trốn lệnh truy nã

Cũng ngày này, tại cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk, đối tượng Kiều Đại Thắng (SN 1960, ngụ Ninh Gia, Đức Trọng, Lâm Đồng), tên thật là Kiều Quang Khải (quê Ba Vì, Hà Tây nay thuộc Hà Nội)

  kieuquangkhaitaicaductrong_arka (1)

Kiều Đại Thắng tên thật là Kiều Quang Khải bị truy nã 26 năm. Ảnh Thanhnien

Theo hồ sơ công an, vào tháng 8/1990, Kiều Quang Khải (có vợ và hai người con) tạm trú trong nhà tập thể của một công ty thuộc huyện Cư M’Gar (Đắk Lắk) và xảy ra mâu thuẫn với một thanh niên rồi đâm chết người này.

Sau khi gây án, Khải bỏ trốn qua Lâm Đồng, Khải lấy tên là Kiều Đại Thắng (SN 1967). Tiếp đó, Thắng nhập ngũ, đi nghĩa vụ 3 năm tại Tiểu đoàn 840 thuộc xã Ninh Gia (Đức Trọng). Năm 1994, xuất ngũ và lập gia đình với một người phụ nữ tại địa phương. Sau khi lập gia đình, Thắng ở nhà làm nông như chưa có chuyện gì xảy ra. Trước khi bị truy nã, Kiều Quang Khải cũng đã có vợ và 2 con.

Công an Đắk Lắk phát lệnh truy nã Khải trên toàn quốc từ năm 1990 đến nay đã được 26 năm. Chiều 15/12, lực lượng công an H.Đức Trọng bắt giữ Thắng. Tại cơ quan công an, Thắng thừa nhận mình là Kiều Quang Khải.

Hiện, Công an huyện Đức Trọng đang hoàn tất hồ sơ, thủ tục để bàn giao đối tượng Kiều Đại Thắng cho Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, xử lý.

Mai Nhi (TH)

Xem thêm: