Số ca nghi nhiễm virus Vũ Hán tăng lên mức cao nhất kể từ đầu mùa dịch tăng gấp đôi chỉ sau 1 ngày và gấp hơn 30 lần so với 1 tuần trước tính đến hôm nay 28/3.

Tính đến tối 27/3, Việt Nam đã có 3.215 người nghi nhiễm virus Vũ Hán đang cách ly tại các bệnh viện, tăng gần gấp đôi so với ngày hôm qua.

Trong đó 228 người mới cách ly trong ngày, 2.987 người cũ từ những ngày trước tiếp tục theo dõi. Số liệu do Trung tâm Đáp ứng Khẩn cấp Sự kiện Y tế Công cộng Việt Nam tổng hợp từ tất cả tỉnh thành, theo Vnexpress.

Người trong diện nghi nhiễm là người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hoặc đi từ vùng dịch, có biểu hiện triệu chứng như ho, sốt, khó thở.

Con số nghi nhiễm của Việt Nam hôm 24/3 là 1.596 trường hợp (như hình dưới đây), và sau đó tăng nhẹ trong 2 ngày tiếp theo. Tuy nhiên đến ngày 27/3, số nghi nhiễm đã vọt lên hơn 3.200 trường hợp.

Nếu so sánh với một tuần trước thì số nghi nhiễm hiện nay đã gấp hơn 30 lần (trước ngày 21/3, trung bình có 100 ca nghi nhiễm). Điều này cho thấy, số ca nhiễm dịch virus Vũ Hán công bố trong những ngày tới có thể sẽ tăng cao.

Ngoài ra, cả nước có hơn 75.000 người tiếp xúc gần hoặc nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cao nhất từ đầu dịch. Trong đó hơn 38.000 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú. Đây là người có yếu tố dịch tễ, không có các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, chưa xác định mắc bệnh.