Hơn 100 khách trên chuyến bay của Jetstar BL621 từ Osaka (Nhật Bản) về Nội Bài (Hà Nội) hôm 5/2 đã không nhận được hành lý dù đã hoàn tất thủ tục ký gửi trước đó, cân nặng cũng nằm trong giới hạn cho phép. Nguyên nhân được đưa ra vì lý do an toàn của hành khách.

Nhiều hành khách đi hãng máy bay Jetstar mang số hiệu BL 621 cho biết, chuyến bay cất cánh lúc 22h đêm 5/2 tại sân bay Osaka (Nhật Bản), đến 3h20 sáng 6/2 đáp xuống Nội Bài. Tuy nhiên, sau đó khách đến cửa nhà ga để làm thủ tục check out thì toàn bộ hành khách không có người nào được nhận lại hành lý dù trước đó đã làm thủ tục ký gửi.

Bay từ Nhật về Nội Bài, hơn 100 khách bức xúc vì thất lạc hành lý
Bay từ Nhật về Nội Bài, hơn 100 khách bức xúc vì thất lạc hành lý.

Vụ việc được một hành khách đưa lên mạng xã hội, nhiều người bức xúc vì chờ hơn 1 tiếng ở quầy hành lý thất lạc Jetstar mới có nhân viên đến giải quyết. Nhân viên đại diện cho hãng Jetstar tại sân bay cho biết, hành lý trên chuyến bay bị quá tải cân ở Osaka.

Nhân viên này đồng thời cam kết khi có hành lý, sẽ trực tiếp liên hệ từng khách một để chuyển đến tận nhà cho khách hàng.

Bay từ Nhật về Nội Bài, hơn 100 khách bức xúc vì thất lạc hành lý
Hàng trăm hành khách ngỡ ngàng khi xuống sân bay nhưng không nhận được hành lý.

Đại diện hãng hàng không này cho biết, tối 5/2 một chuyến bay của hãng từ Osaka về Hà Nội đã phải cắt giảm hành lý do tiên lượng thời tiết xấu trên đường bay để bảo đảm an toàn.

“Số hành lý đó sáng 6/2 đã được chuyển lên chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines về Việt Nam chiều cùng ngày và tiến hành liên lạc trao lại cho hành khách. Hãng sẽ có trách nhiệm bàn giao cho khách”, đại diện Jetstar thông tin.

Anh Đoàn Thế Dự, quê ở huyện Tân Yên – Bắc Giang cho hay: “Tối hôm qua chuyến bay đã bị delay 2 tiếng đồng hồ, sau hơn 5 tiếng đồng hồ chúng tôi về đến Nội Bài vào sáng nay lúc 3h20.

Tuy nhiên, toàn bộ khoảng 110 người đã không nhận được hành lý. Chúng tôi chờ đợi đến giờ làm việc, nhưng đến thời điểm hiện tại theo tôi được biết mới có khoảng 10 người nhận được hành lý nhưng cũng có người bị thiếu”. Anh Dự cho biết, cá nhân anh ký gửi 2 chiếc vali với trọng lượng 75kg.

Bay từ Nhật về Nội Bài, hơn 100 khách bức xúc vì thất lạc hành lý
Anh Dự cho biết hành lý đã được ký gửi theo đúng quy định.

Sau khi hành lý về đến Việt Nam chiều 6/2, Jetstar đã triển khai bàn giao cho khách, một số khách chưa nhận sẽ tiếp tục được bàn giao trong hôm nay 7/2.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng gửi lời xin lỗi và mong hành khách thông cảm chia sẻ cũng hãng trong tình huống bắt buộc để bảo đảm an toàn tối đa theo quy chuẩn của ngành hàng không.

Ánh Tuyết