Hôm nay (8/10), hai hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific bắt đầu bán vé máy bay Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 với các đường bay nội địa.

Báo Lao Động thông tin, từ 20/1 đến 19/2/2019 (15 tháng Chạp tới 15 tháng Giêng), Vietnam Airlines sẽ cung ứng 1,4 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng 100.000 ghế (tăng tương đương 566 chuyến bay) so với cùng kỳ năm trước.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng bán ra gần 600.000 chỗ (3.210 chuyến bay) để phục vụ nhu cầu tăng cao của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán.

Để tiết kiệm thời gian cho khách, Vietnam Airlines chuẩn bị thực hiện dịch vụ làm thủ tục hành khách, hành lý ngay tại trung tâm thành phố (in-town check-in) ở Hà Nội và Đà Nẵng.

Theo Báo Người Lao Động, hai hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách mua vé trên website, đại lý, phòng vé chính thức và yêu cầu lấy hóa đơn để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá… Đối với chuyến bay nội địa, hành khách nên chủ động thời gian đi lại, đảm bảo có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất các thủ tục với đầy đủ giấy tờ tùy thân cho người lớn và trẻ nhỏ.

Để tiết kiệm thời gian làm thủ tục, hành khách nên làm thủ tục trước qua website, ứng dụng di động hoặc tại các quầy tự làm thủ tục (kiosk check-in) đặt ở sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Hồng Hoa (Tổng hợp)