Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), các em học sinh khối Tiểu học – Trường Thực hành Sư phạm (Đại học Vinh) đồng ca bài “Mẹ yêu ơi” gây sốt cộng đồng mạng.

Mới đây, một đoạn video ghi lại hình ảnh hàng trăm em học sinh trường Thực hành Sư phạm – Đại học Vinh (TP. Vinh, Nghệ An) cùng nhau hát bài “Mẹ yêu ơi” say sưa và tình cảm.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngay sau khi đăng tải, đoạn video thu hút nhiều lượt bình luận và chia sẻ, bày tỏ sự cảm động theo từng lời ca do các em thể hiện.

Tài khoản Hương Thủy bình luận: “Nghe đi nghe lai mai mà cảm xúc vân dâng trào vì đó là tấm lòng của các con dành cho mẹ yêu dấu!”.

Cư dân mạng cũng không quên bày tỏ cảm xúc vui vẻ khi thấy được biểu cảm đáng yêu của các em học sinh khi đồng ca. “Ôi… thật tuyệt vời, và ý nghĩa, trong những ngày này chỉ cần nghe các con hát tặng mẹ như thế này thì đã thấy hạnh phúc nhất rồi!”, chị Phan Thị Yên chia sẻ.

Facebook H. T thì cho rằng: “Không cần lý thuyết sáo rỗng, màn đồng ca cũng đã đi vào tâm hồn của các em về tình yêu đối với mẹ!”

hoc sinh xu nghe say sua dong ca me yeu oi nhan ngay 2010
Nam sinh say sưa thể hiện ca khúc “Mẹ yêu ơi” gây sốt cộng đồng mạng. (Ảnh cắt từ clip)

Bên cạnh đó, nhiều người khác khen ngợi cách làm hay của nhà trường để nâng cao nhận thức, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. “Đáng khen cho nhà trường, giáo dục như này quá là ý nghĩa”, một phụ huynh bình luận.

Cô giáo Đỗ Thị Hà – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết trên Infonet, đoạn video được ghi lại khi toàn khối Tiểu học đang tập lời bài hát “Mẹ yêu ơi” vào ngày 15/10, chuẩn bị cho buổi lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Từ tháng 10, đầu các buổi học nhà trường đều mở bài hát về những người bà, người mẹ cho các em nghe. Riêng bài hát “Mẹ yêu ơi”, trường mở đĩa phát để trò tập hát cho thuộc lời rồi sẽ biểu diễn vào ngày 20/10.

“Mục đích mà nhà trường muốn hướng đến cho các em hát là để tặng các bà, các mẹ trong ngày lễ 20/10 và biểu diễn trong các buổi trải nghiệm”, cô Hà cho biết thêm.

Hoa Liên (Tổng hợp)