Khi còn mặn nồng, Hạnh giao cho người tình một số tiền, vàng để cất giữ. Lúc chia tay, Hạnh đòi lại tiền không được nên đã cùng 2 người khác bắt giữ và tống tiền người tình cũ số tiền “cả gốc lẫn lãi”.

Dân Trí dẫn tin từ công an Tp. Uông Bí cho biết sáng nay (3/4), đơn vị tiếp tục điều tra xử lý các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật để siết nợ xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng tháng 11/2017, Bùi Thị Hạnh (sinh năm 1971), trú tại khu 2, phường Quang Trung, TP. Uông Bí, đưa cho bạn trai là anh L.X.T (sinh năm 1975, trú tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh), 10 triệu đồng và 1 “cây vàng” để gửi lấy lãi. Về sau, khi quan hệ tình cảm chấm dứt, Hạnh yêu cầu anh T. trả lại số tiền, vàng nhưng không được.

Lên kế hoạch đòi lại tiền, ngày 29/3, tại phòng trọ của anh T. ở phường Nam Khê (TP Uông Bí), Hạnh cùng hai bố con Đinh Khắc Huy (sinh năm 1972) và Đinh Khắc Hùng (sinh năm 1995), trú tại TP. Uông Bí đã khống chế, đưa anh T. về nhà của Hạnh.

Nhóm người này ép anh T. viết giấy nhận nợ số tiền 45 triệu đồng và 1 “cây” vàng, đồng thời yêu cầu gia đình anh T. trả tiền thì mới thả người.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của gia đình nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP Uông Bí đã khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành các biện pháp xác minh, điều tra.

Đến 12 giờ 15 phút ngày 30/3, tại khu vực Cột đồng hồ, phường Quang Trung, TP Uông Bí, trong lúc Bùi Thị Hạnh đang nhận số tiền 12 triệu đồng từ người nhà của anh T. thì bị các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Uông Bí bắt quả tang, đồng thời giải cứu anh T. và thu giữ nhiều tang vật gồm dây trói và dao kiếm để khống chế anh T., báo Người Lao Động đưa tin.

Hiện lực lượng chức năng TP Uông Bí đã tạm giữ hình sự Bùi Thị Hạnh, đồng thời khẩn trương truy bắt 2 đối tượng còn lại đang bỏ trốn.

Ánh Tuyết