Nam hành khách quốc tịch Đan Mạnh lên cơn co giật, khó thở trên chuyến bay từ Đức về Việt Nam, máy bay phải hạ cánh ở Romania để cấp cứu. Sau đó, chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình và hạ cánh tại Hà Nội chậm hơn 3 tiếng so với kế hoạch.

Ngày 2/4, chuyến bay mang số hiệu VN36 khởi hành từ Frankfurt (Đức) đi Hà Nội. Khi máy bay cất cánh khoảng một tiếng rưỡi, nam thanh niên 30 tuổi (quốc tịch Đan Mạch) ngồi ghế 11K có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật và ngã xuống sàn.

Sau khi phối hợp với một hành khách khác là bác sĩ trên chuyến bay sơ cứu cho người bị nạn, phi hành đoàn quyết định hạ cánh khẩn tại sân bay Bucharest Henri Coanda (Romania) để đảm bảo tính mạng cho vị khách.

Theo đại diện hãng bay, hiện sức khỏe của hành khách này đã ổn định và được ra viện.

Chuyến bay VN36 tiếp tục hành trình từ Romania và hạ cánh tại Hà Nội chậm hơn 3 tiếng so với kế hoạch. Các khách bị ảnh hưởng nối chuyến đã được hãng bay đặt lại chỗ để tiếp tục hành trình.

Năm 2017, máy bay của Vietnam Airlines đã một lần hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Hong Kong và hai lần hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu hành khách gặp vấn đề về sức khỏe nguy hiểm đến tính mạng.

Khôi Minh