Hiện tượng sạt lở tại nhiều tuyến đường ở huyện miền núi Tây Trà vẫn tiếp tục diễn ra, chia cắt địa bàn các xã khiến cho nhiều vùng bị cô lập, người dân sống trong cảnh thiếu thốn, lo lắng.

Hiện nay, nhiều khu vực ở huyện miền núi Tây Trà (Quảng Ngãi) vẫn xảy ra sạt lở do mưa lớn, với hàng trăm điểm ở tỉnh lộ Tỉnh lộ 622B, các tuyến đường, từ huyện Trà Bồng đi huyện Tây Trà…

Theo thống kê của địa phương, có 180 hộ dân đang sống ở 8 điểm có nguy cơ sạt lở cao bị đe dọa. Trong khi đó, những điểm sạt lở sau cơn bão số 12 chưa được khắc phục xong. Một số xã vẫn bị cô lập bởi tuyến đường từ trung tâm huyện về đất đá sạt lở chắn ngang nhiều vị trí.

Mưa lớn không chỉ gây sạt lở mà còn tạo ra lũ quét khiến cho 30 hộ dân thôn Trà Bao, xã Trà Quân sống trong thấp thỏm, lo âu. Một người dân cho biết, lũ lớn trên núi đổ về làm lở đường tạo vực sâu lấn cả vào nhà dân. Khiến cho 30 hộ dân ở đây ban đêm phải sang làng bên ở nhờ, sợ lũ về chạy không kịp.

Hơn 500 hộ dân với hơn 2.200 nhân khẩu ở xã Trà Xinh cũng bị cô lập do hậu quả bão số 12 để lại. Theo đại diện xã, đất đá sạt lở rất lớn ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, khiến cho họ không thể đi bằng xe máy về các khu bản.

Địa phương đã chủ động rào chắn 2 bên điểm sạt lở cảnh báo người qua lại, tránh tai nạn xảy ra trong thời gian chờ khắc phục. Đồng thời, đề xuất phương án khắc phục với ngành chức năng, sớm đảm bảo giao thông cho người dân. Huyện cũng đang làm việc với các đơn vị thi công có phương tiện máy móc, sớm khắc phục sạt lở để thông tuyến.

 Thanh Tùng

Từ Khóa: