Chị Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm CLB Du lịch Quảng Bình cho biết, thời gian vừa qua, Quảng Bình cũng như các tỉnh miền Trung bị lũ lụt tàn phá đã nhận được sự hỗ trợ của người dân cả nước. Vì vậy người dân ở mảnh đất này muốn làm một việc gì đó để cảm ơn những ân tình mà họ nhận được.

5 giờ sáng ngày 30/6, những thành viên của Câu lạc bộ Du lịch Quảng Bình í ới gọi nhau đến chợ cá Nhân Trạch – chợ hải sản lớn nhất ở địa phương. Họ bắt đầu thu mua cá tươi vừa được các ngư dân chuyển lên bờ sau một đêm đi đánh bắt.

Sau khi thu mua, những thành viên tiếp tục vận chuyển đến kho đông lạnh để sơ chế, đóng gói số cá. Việc thu mua, đóng gói kéo dài đến tận trưa.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Chị Trần Thị Thùy Dung, Chủ nhiệm CLB Du lịch Quảng Bình cho biết, chiến dịch gom cá tặng người TP.HCM bắt đầu từ chiều ngày 28/6. “Hiện tại, ở TP.HCM do dịch bệnh, nhiều người lao động mất việc, giảm thu nhập, những bữa ăn hằng ngày cũng gặp nhiều khó khăn.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, Quảng Bình cũng như các tỉnh miền Trung bị lũ lụt tàn phá đã nhận được sự hỗ trợ của người dân cả nước. Vì vậy người dân ở mảnh đất này muốn làm một việc gì đó để cảm ơn những ân tình mà họ nhận được”, chị nói.

Chị Dung cũng chia sẻ thêm Quảng Bình là miền biển, đặc sản mùa này là cá nục – món hải sản tươi, ngon, nhiều dưỡng chất, giá cả lại phải chăng. Vì vậy nhóm chị đã quyết định chọn loại cá này để gửi tặng người dân TP.HCM.

Ảnh chụp màn hình congthuong.

“Giá cá nục mua tại thuyền là 15 nghìn đồng/kg, cộng thêm chi phí túi đựng, cấp đông… là khoảng 20 nghìn/kg. Vì vậy chúng tôi quyết định chọn cá nục để có thể mua được nhiều, chuyển vào cho bà con. Cá sẽ được đưa đến các khu vực cách ly, người lao động nghèo, công nhân thất nghiệp…”, chị nói.

Lời kêu gọi của nhóm được nhiều cá nhân, tổ chức hưởng ứng và ủng hộ bằng nhiều hình thức. “Có người góp vài kg cá nục, có người góp cả tạ cá ngừ, cá thu. Trong đó, một nhiếp ảnh gia cũng quyết định đấu giá ảnh và dùng toàn bộ số tiền để ủng hộ người dân TP.HCM. Sau 2 ngày kêu gọi, số tiền chúng tôi nhận được lên đến khoảng 100 triệu đồng”, chị Dung nói.

Ảnh chụp màn hình Vietnamnet.

Điều may mắn là chia sẻ việc thu mua cá để hỗ trợ TP.HCM, họ được người dân làng chài ủng hộ nhiệt tình.

“Từ khâu thu mua đến giá cả, nhân lực cấp đông, vận chuyển chúng tôi đều được ưu đãi. Chúng tôi còn được một công ty vận tải hỗ trợ chuyển 1 xe container chở cá từ Quảng Bình vào TP.HCM (khoảng 30 tiếng) hoàn toàn miễn phí.

Khi cá được chuyển vào TP.HCM, những con người quê ở Quảng Bình sống ở đây sẽ hỗ trợ làm việc với chính quyền, phân bố cá về “Tủ lạnh yêu thương 0 đồng” ở các địa phương vùng dịch để cung cấp cho bà con”, chị Dung nói thêm.

Ảnh chụp màn hình congthuong.

Nguồn tin trên cho hay, CLB Du lịch Quảng Bình có hơn 50 thành viên. Đợt lũ lụt tại miền Trung vừa qua, là những người con của địa phương, họ đã chung tay giúp đồng bào mình vượt khó khăn.

Liên quan đến diễn biến COVID-19, sáng nay 2/7, Bộ Y tế đã ghi nhận 151 ca dương tính COVID-19. Trong đó riêng TP.HCM nhiều nhất nước với 118 ca. Số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP.HCM lên 4.422 đứng thứ 2 số ca COVID-19 nhiễm nhiều nhất chỉ sau Bắc Giang.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27/4 đến nay lên 14.335, ghi nhận ở 51 tỉnh thành.

Có thể bạn quan tâm: