Lái ôtô tải từ Hải Phòng vào Hà Tĩnh trộm 4 hộp đen của máy đào, Vũ Văn Mạnh và Phạm Văn Vượng định chạy vào Quảng Bình thì bị bắt giữ. 

Báo Dân Trí đưa tin, công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đang điều tra Vũ Văn Mạnh (sinh năm 1985) và Phạm Văn Vượng (sinh năm 1987, cùng trú Hải Phòng) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Mạnh và Vượng lái xe tải mang BKS 15C – 048.13 từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh. Hai thanh niên này đã đi dọc quốc lộ tìm kiếm con mồi, chủ yếu là hộp đen của máy đào bên đường, sau đó chờ đến đêm khuya thì ra tay trộm cắp, thông tin từ Báo Hà Tĩnh.

Khoảng 1h ngày 25/10, hai người này tới phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh) dùng dụng cụ đã chuẩn bị sẵn để cắt, mở lấy hộp đen. Chỉ vài giờ, Mạnh và Vượng đã thực hiện thành công 4 vụ trộm tại Hà Tĩnh.

Sau khi trộm xong, hai người này lái xe theo hướng Quảng Bình thì bị công an thị xã Kỳ Anh phát hiện, bắt giữ.

bat giu hai dao chich chuyen trom hop den o ha tinh
Phạm Văn Vượng, Vũ Văn Mạnh cùng tang vật bị thu giữ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Mạnh và Vượng khai nhận hành vi phạm tội và cho biết thêm đã từng trộm cắp tài sản tại các địa phương khác nhau. Khoảng 1 tuần trước, cả hai đã vào Quảng Bình trộm một số thiết bị của 3 chiếc máy đào, sau đó mang về Hải Phòng bán lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Bảo Hà (Tổng hợp)