Công an TP. HCM xác định, hai đối tượng tấn công đạo diễn Kong: Skull Island trong quán bar quận 1 đã xuất cảnh sang Canada.

Ngày 12/7, nguồn tin của VnExpress cho biết, Công an TP. HCM đang gặp khó khăn trong việc truy bắt đối tượng đánh ông Jordan Vogt-Roberts (33 tuổi, đạo diễn Kong: Skull Island) tại quán bar quận 1 hồi tháng 9/2017.

Theo đó, sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã điều tra xác định đối tượng đánh ông Jordan là Kenny Cuong và Billy Trần, hai người này đều liên quan đến hoạt động tội phạm ma tuý ở nước ngoài.

Trao đổi với báo Pháp Luật, đại diện Công an TP. HCM cho biết, nhóm này bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi xung đột với nạn nhân. Cảnh sát nỗ lực truy bắt nhưng phần lớn nghi can đã lấy danh tính khác, xuất cảnh sang Canada. Canada không nằm trong những nước ký hiệp ước dẫn độ với Việt Nam.

Hai thanh niên đánh đạo diễn 'Kong' đã xuất cảnh sang Canada
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts. (Ảnh: VnExpress)

Trước đó, ngày 9/9/2017, ông Jordan cùng bạn đến chơi ở quán bar XOXO (quận 1). Trong lúc đạo diễn “Kong” nói chuyện với một cô gái thì xảy ra mâu thuẫn với hai thanh niên là Kenny Cuong và Billy Trần.

Trên VnExpress ông Jordan chia sẻ: “Đó không phải một vụ ẩu đả bình thường. Tôi bị đập chai rượu vào đầu, bị thương khá nặng, suýt bị giết cùng nhiều người khác. Đây là một vụ tấn công của những tên gangster”.

Tuy nhiên, ông Jordan đã không trình báo Công an ngay mà gửi thư cho Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Đến chiều hôm sau, Công an TP. HCM mới nhận được thông báo và vào cuộc điều tra, tuy nhiên hai đối tượng đều đã bỏ trốn.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, người vừa trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020 khẳng định, dù bị tấn công nhưng điều này không làm ông thay đổi tình yêu của mình đối với Việt Nam.

Bảo Hà