Công an TP. Thái Bình đang điều tra vụ 2 thanh niên hành hung một cán bộ phường trên địa bàn khi đang đi đón con sau giờ làm việc. Trước đó nạn nhân có gửi đơn tố cáo sai phạm của cấp trên.

Người bị hành hung là ông V.V.P. (SN 1989), cán bộ công chức tư pháp – hộ tịch phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình.

Chiều ngày 18/6, như thường lệ, sau giờ tan sở ông P. đi đón 2 con nhỏ về, khi đi đến đường Lý Thường Kiệt thì bất ngờ có 2 thanh niên lạ mặt chở nhau trên xe máy cố tình xô vào phía sau xe khiến ông P. phải dừng lại, theo báo Dân Trí.

Ngay sau đó, một trong số 2 thanh niên chạy lại hỏi “Mày có phải là P. không?”, rồi vung tay đánh tới tấp vào vùng mặt khiến ông P. choáng váng, bất tỉnh bên đường.

Người dân lập tức hô hoán gọi công an, 2 kẻ lạ mặt sau đó lên xe bỏ chạy. Ông P. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu.

Theo ông P., trước ngày xảy ra việc, ông có gửi đơn tố cáo đến UBND thành phố Thái Bình để tố cáo lãnh đạo phường Lê Hồng Phong “thiếu trách nhiệm, cố ý không giải quyết đơn đề nghị việc thực hiện quy trình nhân sự tái cử Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025”, “cố tình đưa người không đủ điều kiện tiêu chuẩn để giới thiệu vào các chức danh lãnh đạo”…

Ảnh chụp màn hình báo Giao Thông

Báo Giao Thông cho hay, theo đơn tố cáo của ông P., ông Đặng Xuân Hậu, nguyên Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong và nguyên Phó bí thư phường Lê Hồng Phong là bà Đặng Thị Kim Thoa, từng có nhiều sai phạm, đã bị thi hành kỷ luật cách chức liên quan đến việc trục lợi chính sách an sinh xã hội năm 2018, nay lại được tái cử vào Ban chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020-2025.

Cụ thể, năm 2018, ông Đặng Xuân Hậu là Chủ tịch UBND phường Lê Hồng Phong, đồng thời là trưởng ban giảm nghèo của phường bị tố cáo đã ký xác nhận cho 5 trường hợp cán bộ, viên chức đều có kinh tế ổn định, để vay vốn thoát nghèo. Bà Đặng Thị Kim Thoa cũng nằm trong số đó với số tiền là 48 triệu đồng.

Trong danh sách những người vay vốn thoát nghèo còn có cả bà Hoàng Thị Ánh Nguyệt, là vợ của ông Hậu được vay 50 triệu đồng. Tất cả những trường hợp vay vốn nói trên đều được ông Hậu ký xác nhận rải rác trong năm 2017.