Lãnh đạo Bệnh viện Giao thông Vận tải hứa sẽ thanh toán tiền lương, phụ cấp, đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động từ ngày 23/6 đến 10/7, nên 32 y bác sĩ nghỉ việc đã đi làm lại trở lại.

Sáng ngày 23/6, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng (địa chỉ tại số 40, Quốc lộ 5 mới trên địa bàn phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) đã trở lại hoạt động bình thường sau một ngày gần như tê liệt. Các y bác sĩ tại 5 khoa có người nghỉ việc hôm trước đã mở cửa trở lại, theo báo Lao Động.

Một bác sĩ cho biết chiều tối ngày 22/6, đoàn công tác của Cục y tế giao thông vận tải do Cục phó Phạm Thành Lâm dẫn đầu đã có buổi làm việc với toàn bộ y bác sĩ trong bệnh viện về hiện trạng cũng như những tồn tại của bệnh viện.

Các y bác sĩ cũng đã phản ánh lại toàn bộ kiến nghị, về tình trạng không được trả lương và phụ cấp nhiều tháng, cũng như việc không được cấp trang thiết bị y tế, thuốc để phục vụ khám chữa bệnh cho người dân… Theo đó, lãnh đạo bệnh viện cho biết trước mắt sẽ thanh toán tiền lương tháng 3 và 4.

“Như vậy, lương tháng 5 và 6 thì chúng tôi chưa biết đến bao giờ được nhận. Tuy nhiên trước mắt chúng tôi đi làm lại là vì lời hứa, và tránh ảnh hưởng đến hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện”, một nữ điều dưỡng 40 tuổi tại Khoa Khám bệnh cho biết trên báo VnExpress.

“Đây là lý do khiến chúng tôi đi làm trở lại từ hôm qua”, nữ điều dưỡng chia sẻ.

Hiện tại ban lãnh đạo bệnh viện tập trung giải quyết sự việc, từ chối trả lời các vấn đề liên quan.

Các bác sĩ cho biết từ năm 2019 đến nay, người lao động đã nhiều lần kiến nghị với bệnh viện về tình trạng nợ lương dài ngày. Ban lãnh đạo xử lý bằng cách “vay chỗ nọ, đập chỗ kia”, nên vấn đề không được giải quyết dứt điểm.

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động

Trước đó ngày 19/6, 32 y bác sĩ nộp đơn xin nghỉ việc với lý do không nhận được lương và phụ cấp nhiều tháng nay. Đến sáng 22/6 chỉ còn khoa khám bệnh và khoa thận hoạt động. Ngày 23/6, Khoa thận nhân tạo cũng dừng hoạt động do máy móc đã cũ, không đảm bảo an toàn. Sau khi số y bác sĩ này đi làm lại, các khoa tái hoạt động, trừ khoa thận. 

Các bác sĩ mong muốn lần này bệnh viện sẽ có phương án giải quyết dứt điểm để mọi người an tâm làm việc, điều trị cho bệnh nhân.

Được biết bệnh viện Giao thông Vận tải hoạt động theo quy mô tự thu tự chi, một ngày trung bình khoảng 100 bệnh nhân đến khám. Đợt dịch Covid-19, bệnh viện tiếp nhận nhiều nhất 20 bệnh nhân mỗi ngày, hầu hết đều là dân nghèo có bảo hiểm y tế. Ngoài ra, bệnh viện có nguồn thu khác, mũi nhọn là chạy thận nhân tạo và dịch vụ khám sức khỏe cho thuyền viên. Bệnh viện có 7 khoa, phòng.