7h sáng nay (16/12), ôtô đặc chủng chở hai cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông từ nhà giam đã đến cổng TAND TP.Hà Nội. Hai cựu bộ trưởng xuống xe, cố gắng bước nhanh theo lực lượng an ninh áp giải, cúi đầu tránh ống kính trực diện của phóng viên.

videoinfo__video3.dkn.tv||41ff5340c__

Ad will display in 09 seconds

Hai cựu bộ trưởng TTTT bị áp giải vào tòa sáng 16/12 (video: Tuổi Trẻ)

Đến tòa sáng nay, cựu bộ trưởng Thông tin Truyền thông Nguyễn Bắc Son mặc áo khoác tối màu, đeo kính trắng, mái tóc bạc nhiều hơn so với giai đoạn mới bị bắt giam. Bị áp giải cùng lúc đến tòa như ông Son là một cựu bộ trưởng khác – ông Trương Minh Tuấn. Sự xuất hiện của ông Son, ông Tuấn được báo giới có mặt tại tòa đặc biệt chú ý. Ông Tuấn cùng lực lượng áp giải phải men theo lối nhỏ đi vào trong phòng xử án, lách qua vòng vây của hàng chục phóng viên.

Ông Nguyễn Bắc Son (ở giữa) được dẫn giải vào tòa (ảnh: Dân Việt)

Sau ông Son, ông Tuấn, cựu chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà, cựu tổng giám đốc Cao Duy Hải cùng một số bị cáo cũng xuống xe, được dẫn giải vào phòng xét xử bằng lối cầu thang bộ.

Ông Trương Minh Tuấn vào tòa (ảnh: Dân Việt).

Theo tường thuật của Tuổi Trẻ, riêng với bị cáo Phạm Nhật Vũ, các phóng viên không thấy mặt nhưng trước đó có một người trùm kín mặt đã được cảnh sát dẫn giải vào toà.

Còn VnExpress cho biết, cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ mặc áo khoác tối màu, có lúc cảnh sát tư pháp đưa ông ra khỏi phòng xét xử rồi nhanh chóng quay trở lại.

Một số nguồn tin có mặt tại toàn nói “Phạm Nhật Vũ thì được dìu vào phòng xét xử”. Tòa cho biết do sức khoẻ bị cáo Vũ yếu, ông này có thể ngồi để trả lời các câu hỏi.

Bị cáo Lê Nam Trà (ảnh: Dân Việt).

Sự mệt mỏi và căng thẳng hiện trên khuôn mặt các bị cáo. Dù vậy, một bác sĩ cho phóng viên báo Dân Việt biết, hôm qua kiểm tra sức khỏe, ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và các bị cáo khác trong vụ án đều đảm bảo sức khỏe ra tòa.

Cựu tổng giám đốc MobiFone Cao Duy Hải đến tòa sáng 16/12 (ảnh: Tuổi Trẻ).

Đến 8h 20 phút, Thư ký tòa đọc nội quy phiên tòa trước khi vụ án bước vào xét xử.

Trong vụ án được xét xử từ hôm nay, ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn nhận cáo buộc về tội “vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “nhận hối lộ”. Ông Phạm Nhật Vũ – cựu chủ tịch hội đồng quản trị AVG bị cáo buộc tội “đưa hối lộ”.

Dự kiến, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên xử các bị cáo liên quan thương vụ AVG từ sáng 16/12 cho đến hết ngày 31/12, làm việc cả thứ bảy, chủ nhật