Khi vừa chọc thủng hầm rút nước thải thì ông Mười bị khí độc xộc thẳng vào mặt làm bất tỉnh. Con trai ông đến cứu cũng bị ngã xuống hầm. Khi được người dân kéo lên, 2 cha con ông Mười đã tử vong.

Trưa 24/4, ông Nguyễn Tất Thắng, trưởng công an xã An Phú, Tp.Pleiku, tỉnh Gia Lai cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc khiến ông Nguyễn Văn Mười (sinh năm 1969) và con trai là anh Nguyễn Thanh Sang (sinh năm 1991) tử vong, theo Người Lao Động.

Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Mười làm nghề thu mua cá biển tươi để hấp bán. Thời gian gần đây, ông Mười phát hiện hầm rút chứa nước thải (trong quá trình hấp cá) đã đầy nên đào thêm một hầm rút khác (rộng 1,5m, sâu 2,5m) bên cạnh để chứa nước thải.

Người nhà đang tổ chức tang lễ cho hai cha con. (Ảnh: Dân Trí)

Đến ngày 23/4, hầm rút mới đã được cha con ông Mười đào sâu khoảng 2,5m, đường kính khoảng 1,5m.

Dân Trí đưa tin, khoảng 17h chiều 23/4, ông Mười cầm xà beng đứng ở hầm mới đục lỗ thông qua hầm cũ để nước thải bên hầm cũ tràn qua thì bất ngờ bị ngạt khí, bất tỉnh. Thấy vậy, anh Sang lao tới cứu cha, cũng bị ngã xuống hầm.

Vợ ông Mười phát hiện vụ việc nên đã hô hoán mọi người tới giúp đỡ. Khi mọi người tới nơi, dùng dây thừng kéo 2 cha con ông Mười lên thì cả hai đã tử vong. Nước thải trong hầm thời điểm đó cao khoảng 0,5m.

Minh Tú