Kết luận của Trường tiểu học Trung Hiền (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khẳng định: “Bà Phạm Thị H., giáo viên tiếng Anh của trường này, “vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm thân thể học sinh và người khác”, theo Thanh Niên.

Cụ thể, sau khi nhà trường trích xuất lại camera giám sát, ghi lại thời gian diễn biến tiết học môn tiếng Anh của lớp 3D vào ngày 28/1/2021 cho thấy, từ 10 giờ 20 phút đến 10 giờ 30 phút, bà H. dùng thước nhôm bản to đánh vào đầu, bắp tay và véo tai nhiều học sinh.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra camera, nhà trường phát hiện giáo viên này dùng điện thoại với thời gian khá nhiều trong giờ dạy để vào facebook, zalo, xem ảnh, chơi điện tử, không nhằm mục đích phục vụ công tác dạy học.

Cũng theo xác minh của nhà trường, trong quá trình công tác ở Trường tiểu học Trung Hiền trước đó, bà Hương nhiều lần đánh học sinh và cả đồng nghiệp.

Cụ thể, theo thông tin trên Vietnamnet, trong nội dung tố cáo, cô H. từng đánh đồng nghiệp cùng trường do người này tố giác mình đánh một học sinh của khối lớp 4.

Sau khi xem xét vụ việc, cơ quan chức năng đã áp dụng hình thức xử phạt hành chính đối với vi phạm của cô H. về hành vi “Xâm hại sức khỏe của người khác”, mức phạt là 2,5 triệu đồng và hành vi “Gây mất trật tự ở trường học” với mức phạt 200 nghìn đồng.

Công an quận Hai Bà Trưng sau đó đã ban hành quyết định xử phạt hành chính tới cô giáo này, tuy nhiên cô H. không hợp tác và không thực hiện nộp phạt.

Căn cứ vào kết quả kiểm tra, xác minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Hiền, bà Vũ Thúy Hạnh cho biết sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý hành vi vi phạm của cô giáo H. theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm: