Gần 1h rạng sáng 4/4, tại số 311 phố Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa (TP. Hà Nội) đã xảy vụ cháy làm 4 người trong gia đình tử vong. Trong vụ cháy thương tâm này, có một phụ nữ đang mang thai 3 tháng, và con gái mới 10 tuổi đã tử vong.

Báo Thanh Niên đưa tin, sáng cùng ngày (4/4), UB Q. Đống Đa dẫn thông tin từ Công an quận cho biết, khoảng 0 giờ 25 phút, lực lượng chức năng nhận được tin báo số nhà 311 phố Tôn Đức Thắng (P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, Hà Nội) xảy ra cháy.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Đến khoảng 3 giờ 40 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt, đến 4 giờ 30 tìm được 4 thi thể đã biến dạng tại khu vực tầng tum.

Các nạn nhân bao gồm ông N.T.T., 81 tuổi; chị N.A.H., 40 tuổi, đang mang thai khoảng 3 tháng, là con gái của ông T.; anh Đ.H.V., 38 tuổi, chồng của chị H.; và cháu Đ.H.T.M., 10 tuổi, con của anh V. và chị H.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Kết quả điều tra ban đầu thu thập được bước đầu xác định ngôi nhà gia đình chị H. sinh sống và kinh doanh đồ sơ sinh (bỉm, sữa…), các mặt hàng bày bán được xếp trên các kệ tủ hàng đặt ở tầng 1 của ngôi nhà. Các tầng 2, tầng 3 và tầng tum dùng làm nơi chứa hàng hóa kinh doanh và sinh hoạt của gia đình.

Ảnh chụp màn hình Tuổi Trẻ.

Hiện Công an quận đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Chỉ cách đây khoảng 5 ngày, cả nước đã nhận nhiều thông tin đau buồn vì có nhiều vụ cháy đã cướp đi sinh mạng nhiều người. Trong đó có vụ cháy nhà ở TP. Thủ Đức (TP.HCM) đã làm 6 người trong gia đình tử vong.

4 khuyến cáo giảm thiểu nguy cơ cháy, nổ do sự cố điện trong mùa nắng nóng:

1. Bố trí, sắp xếp hàng hóa, thiết bị, vật tư, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất trong đơn vị, trong nhà xưởng và nhà kho đảm bảo an toàn PCCC theo đúng quy định.

2. Khi lắp đặt hệ thống điện, các thiết bị tiêu thụ và bảo vệ điện phải tính toán, thiết kế theo đúng quy định về an toàn điện và PCCC đề phòng khi có cháy, nổ xảy ra cứu chữa kịp thời có hiệu quả.

3. Không dùng nhiều dụng cụ tiêu thụ điện vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn và không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các thiết bị điện có công suất lớn để tránh trường hợp quá tải gây cháy, nổ xảy ra.

4. Phải thường xuyên và định kì kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện, các thiết bị điện. Đồng thời mỗi cơ quan, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình bố trí lối thoát nạn an toàn hoặc các lối ra khẩn cấp ở ban công, lô gia, lối lên mái.

Có thể bạn quan tâm: