Đi mua cơm thấy 2 thanh niên bị thương, chị N. đã không ngần ngại băng bó, đưa nạn nhân đi viện nhưng lại bị đấm đá vào mặt khiến lệch sống mũi, rách miệng.

Chị Đ.H.Y.N (21 tuổi, ngụ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết sự việc mình vừa trải qua như sau:

Khoảng gần 1h ngày 22/11, sau khi đi làm khuya về, chị đi mua cơm tại ngã ba Thái Lan (phường Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai) và thấy nhóm 4 người, trong đó, 2 người bị thương nặng ở phần đầu và đầu gối chảy nhiều máu. Hai người đi cùng đã đến nhờ chị N. băng bó, giúp đỡ, theo Thời Đại.

Thấy người ta bị chảy nhiều máu, nếu không cầm máu sẽ rất nguy hiểm nên em không suy nghĩ, có đi kiếm một số thứ cầm máu cho anh bị thương ở đầu”, trích lời chị N. kể với báo chí.

Thấy một người đàn ông bị thương ở đầu gối nên chị N. nói rằng, để cầm máu cho nhưng bất ngờ bị người này chửi bới thậm tệ.

“Em nghĩ có lẽ do nạn nhân đang bị thương hay bực tức điều gì đó nên em thấy tội và vẫn lại cầm máu cho anh này. Sau khi cầm máu xong cho 2 người thì họ bắt taxi đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Long Thành để tiếp tục chữa trị vết thương”, chị N. nói tiếp.

Chị N. nghĩ, 2 người bị thương nặng và đã giúp thì giúp tới cùng nên dù không hề quen biết nhóm người này trước đó và đêm khuya vắng nhưng chị vẫn lấy xe máy chạy theo xe taxi đến bệnh viện.

Lên tới bệnh viện, thấy 4 người không có tiền nên chị N. có đưa 2 triệu đồng giúp đỡ nhưng họ từ chối nên chị N. giữ tiền lại. Sau đó, chị N. nghe nhóm người này nói rằng sẽ lên Bệnh viện Chợ Rẫy để chữa trị thì chị ngỏ ý hỏi có cần chị đi theo giúp gì không.

Chị N. còn cho biết thêm, chị có nói với nhóm người này rằng nếu thiếu tiền viện phí thì chị có thể cho mượn sợi dây chuyền vàng để sử dụng rồi sau khỏe lại có thể mua trả sợi dây khác hoặc trả chị tiền.

Tuy nhiên, không biết sao, khi chị N. vừa nói dứt câu thì người đàn ông bị thương trong nhóm này giật lấy sợ dây chuyền của chị vứt xuống đất.

“Em có bực tức, phân bua vì đã giúp bạn của anh ta mà anh ta lại làm vậy. Tuy nhiên anh này không nói năng đấm đá liên tiếp vào mặt em khiến em bị choáng váng chảy rất nhiều máu. Em có đi ra hành lang thì anh ta tiếp tục theo em và đánh em tiếp. Sau đó em bỏ chạy ra ngoài và bắt taxi về nhà”, chị N. bức xúc kể lại.

Theo chị N. suy đoán, có lẽ do lúc chị nói lấy sợ dây chuyền đi cầm lo viện phí thì người đàn ông đó nghĩ chị là người trong nhóm đánh 2 người kia bị thương nên đánh chị.

Ngày 22/11, chị N. đi khám vết thương thì được kết luận bị lệch sống mũi, rách miệng nên không ăn được gì, chỉ uống sữa.

Kết quả khám vết thương của chị N. (Ảnh: báo Thời đại).

Một người phụ nữ đi cùng 4 người trên sau đó có gọi điện cho chị N. xin bỏ qua. Tuy nhiên, thấy việc mình giúp đỡ mà bị đánh nên chị N. đã trình báo sự việc lên CA thị trấn Long Thành.

Hiện, vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Thế Tam

Từ Khóa: