Một phụ nữ điều khiển ô tô di chuyển trên quốc lộ ở tỉnh Bình Dương với tốc độ cao, điều đáng chú ý là có 3 đứa trẻ ngồi trên nóc xe khiến nhiều người đi đường phải thót tim.

videoinfo__video3.dkn.tv||e22593852__

Ad will display in 09 seconds

Video: Vũ Tuấn Sơn.

Anh Vũ Tuấn Sơn chủ nhân của clip này cho biết: “Trên quốc lộ 13 đoạn từ Đại Nam đến khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tôi bắt gặp ôtô mở cửa sổ trời và cho ba đứa trẻ con ngồi hẳn lên trên, trong khi xe chạy nhanh, hôm 28/6. Khi cùng dừng đèn đỏ, tôi có nói với người phụ nữ nên cho mấy đứa trẻ xuống nhưng dường như lái xe không quan tâm”.

Một người xem bình luận: “Câu ‘chưa thấy quan tài chưa đổ lệ’ đúng nhất trong tình huống này, tuyến đường đó toàn xe tải nặng và container mà dám liều cho mấy em ngồi như vậy thì khi xảy ra sự cố gì thì chắc không có cơ hội để vãn hồi đâu”.

Hy vọng chủ nhân chiếc xe hay người quen với nữ tài xế nếu xem được video hãy cân nhắc lại hành động nguy hiểm này.

Em bé ngồi trên cửa sổ trời ô tô khiến nhiều người thảng thốt. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Cửa sổ trời là một trang bị khá phổ biến trên các mẫu xe ô tô hiện nay. Nếu như trước đây, cửa sổ trời thường chỉ xuất hiện trên các xe hạng sang và cao cấp thì vài năm trở lại đây, các xe bình dân và tầm trung cũng được sở hữu tính năng này.

Sở dĩ cửa sổ trời được ưa dùng bởi nó không chỉ tăng vẻ sang trọng của chiếc xe mà còn giúp cho xe thoáng khí, giảm lượng khí độc tích tụ trên xe và giúp chủ xe tận dụng nguồn sáng và không khí tự nhiên. Cửa sổ trời còn là lối thoát hiểm khi xe gặp tai nạn mà cửa xe không mở được.

Nhưng nhiều bố mẹ lại lạm dụng cửa sổ trời, biến nó thành nơi vui chơi cho con trẻ vì nghĩ rằng đây là nơi hiệu quả cho trẻ hóng mát, giúp trẻ không say xe.

Do đó, nhiều phụ huynh đã cho phép con mở cửa sổ trời và thò đầu lên khi xe đang chạy, thậm chí cho ngồi hẳn lên cửa sổ trời để hóng gió, ngắm trời đất.

Nhưng trên đường luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ dù xe chạy chậm chăng nữa. Trẻ có thể mất thăng bằng do tính hiếu động hay vướng vào vật cản như cành cây… hậu quả thật khó nói trước điều gì.