Ngày 12/8, ông Nguyễn Văn Chanh- Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bến Tre cho biết, đã thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Hữu Định – Giám đốc CDC tỉnh Bến Tre và ông Phạm Hồng Thái – Phó Giám đốc CDC Bến Tre cùng các thuộc cấp do có liên quan đến Công ty Việt Á.

Theo PLO, ngoài việc bị kỷ luật, đoàn kiểm tra của UBKT Tỉnh ủy kiến nghị chuyển vụ việc cho cơ quan điều tra và xử lý theo quy định.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bến Tre, trong 2 năm 2020 – 2021, CDC Bến Tre là một trong những đơn vị được UBND tỉnh Bến Tre giao quyền trực tiếp mua sắm trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19.

CDC Bến Tre đã lập dự toán gói thầu mua sắm với Công ty TNHH thiết kế XD-TM-DV Nam Phong chưa đúng quy định khi không đưa tên nhãn hiệu, xuất xứ hàng hóa (kit xét nghiệm của Công ty Việt Á) vào trong danh mục để lập dự toán và trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu; việc phân nhóm cho sản phẩm không đúng theo quy định; mua sản phẩm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á với giá cao hơn giá của các mặt hàng khác cùng loại trên thị trường đã được công bố… gây thất thoát ngân sách nhà nước số tiền gần 3,5 tỷ đồng và 1 gói thầu mua sản phẩm của Công ty Việt Á giá trị hơn 600 triệu đồng.

Sau khi có kết luận thanh tra, ông Nguyễn Hữu Định, Giám đốc CDC Bến Tre, đã tự nguyện nộp vào ngân sách số tiền gần 3,5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Có thể bạn quan tâm: