Nhà chức trách cáo buộc Đường cùng Tiến “Trắng” đã xâm nhập, sử dụng trái phép trụ sở Công ty Lâm Quyết hơn 2 tuần mà chưa được sự cho phép của chủ công ty.

Thanh Niên đưa tin, ngày 7/6, công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan chức năng đã có kết luận điều tra và chuyển Viện KSND TP.Thái Bình đề nghị truy tố Nguyễn Xuân Đường (thường gọi Đường “Nhuệ”, 50 tuổi, ở tổ 22, P.Kỳ Bá, TP. Thái Bình) và Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “Trắng”, con nuôi Đường “Nhuệ”) về tội “xâm phạm chỗ ở của công dân”.

Theo kết luận điều tra, tháng 1/2017, ông Nguyễn Văn Lẫm (59 tuổi) và vợ là bà Phạm Thị Quyết (54 tuổi), cùng ở tổ 4, P.Trần Lãm, TP. Thái Bình, đã vay của Đường “Nhuệ” 1,7 tỷ đồng. Đến chiều 3/10/2017, nghe tin vợ chồng ông Lẫm đi khỏi TP. Thái Bình, Đường “Nhuệ” cùng con nuôi là Tiến “trắng” đã tới trụ sở Công ty TNHH Lâm Quyết của vợ chồng ông Lẫm đòi tiền.

Tại đây, Đường “Nhuệ” yêu cầu những người có mặt không được lấy tài sản ở Công ty TNHH Lâm Quyết. Sau đó, Tiến “trắng” cùng một số đàn em đã ở lại, ăn, ngủ ở Công ty TNHH Lâm Quyết đến ngày 19/10/2017 thì được Đường “Nhuệ điều về.

Ngày 16/4/2018, ông Lẫm, bà Quyết bị Công an TP.Thái Bình bắt về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản sau khi một chủ nợ là ông Đỗ Văn Tới (65 tuổi, ở P.Phúc Khánh, TP.Thái Bình) tố cáo đã chiếm đoạt khoản vay 900 triệu đồng.

Ngày 12/6/2019, ông Lẫm, bà Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt lần lượt 14 năm và 13 năm tù. Tuy nhiên, hai người này liên tục kêu oan. Trong nội dung kêu oan, vợ chồng ông Lẫm cho rằng Đường “Nhuệ” đã xâm phạm chỗ ở, lấy đi một số tài liệu chứng minh mình đã trả tiền nợ.

Theo Zing, trước khi bị khởi tố, Đường “Nhuệ” đã liên quan tới 2 vụ án Cố ý gây thương tích và một vụ án Cưỡng đoạt tài sản (đang trong quá trình điều tra, truy tố) xảy ra tại Thái Bình. Tổng mức án Đường đang phải chấp hành là 6 năm tù.

Trong khi đó, Tiến “Trắng” đã bị tòa án tuyên 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích và đang bị điều tra, đề nghị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản trong vụ án vợ chồng Đường “Nhuệ” ăn chặn tiền hỏa táng tại Thái Bình.

Có thể bạn quan tâm: